Michel Platini bất ngờ được thả sau chưa đầy 1 ngày bị bắt

0 Bình Minh
ANTD.VN - Cựu chủ tịch UEFA Michel Platini đã được phóng thích sau khi bị thẩm vấn như một phần của cuộc điều tra tham nhũng, trong quá trình vận động, trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar.

Ngày 18-6, huyền thoại bóng đá Pháp - Michel Platini bị cảnh sát Pháp bắt giữ để phục vụ công tác điều tra, trước cáo buộc nhận hối lộ để giúp Qatar giành quyền đăng cai VCK World Cup 2022. Ông được đưa đến Văn phòng chống tham nhũng của Cảnh sát tư pháp (OCLCIFF) ở ngoại ô Paris để thấm vấn.

ảnh 1

Michel Platini được trả tự do rất nhanh

Theo những thông tin mới nhất, chỉ sau khoảng 15 giờ bị bắt, Platini, 63 tuổi, đã được trả tự do. Luật sư của Platini, ông William Bourdon cho biết thân chủ của mình đã rời nơi giam giữ vào khoảng 1h sáng 19-6, theo giờ địa phương. 

"Đây không phải là một vụ bắt giữ, mà là một phiên điều trần như một nhân chứng trong bối cảnh các nhà điều tra mong muốn", William Bourdon nói.

Platini được cho là rất tự tin trong việc trả lời tất cả các câu hỏi của cảnh sát, trong đó bao gồm một số vấn đề liên quan đến World Cup 2022 tại Qatar và EURO 2016, được tổ chức tại nước Pháp. 

"Platini không có gì để trách móc bản thân và tuyên bố hoàn toàn vô can trước những cáo cuộc. Ông ấy tự tin đối mặt với mọi vấn đề xảy ra", William Bourdon nói về thân chủ của mình.

Ngày còn thi đấu, Platini ba lần giành Ballon d'Or trong các năm từ 1983 đến 1985. Ông khởi nghiệp với Nancy, thành danh với Saint-Etienne và thăng hoa trong màu áo Juventus. Ông cũng là thành viên của đội tuyển Pháp vô địch châu Âu năm 1984.

Cách đây 3 năm, chủ tịch FIFA Sepp Blatter và chủ tịch UEFA Michel Platini từng nhận án phạt cấm hoạt động trong lĩnh vực bóng đá trong vòng 8 năm, vì những hoạt động tài chính khuất tất.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top