Mesut Ozil: "Ở đội tuyển Đức, tôi như một kẻ ngoại lai"

0 Phi Phi

ANTD.VN - Tiền vệ Mesut Ozil vừa gây sốc khi tuyên bố từ giã sự nghiệp quốc tế ở tuổi 29. Trong tâm thư chia tay, anh nói rằng mình đã bị phân biệt chủng tộc ngay từ phía các quan chức Liên đoàn bóng đá Đức (DFB).

Dù đóng góp rất nhiều cho ĐT Đức trong suốt 9 năm cống hiến (92 lần ra sân, ghi 23 bàn), mà đỉnh cao là chức vô địch thế giới năm 2014, nhưng Ozil vẫn là một trong những ngôi sao bị chỉ trích nhiều nhất của Cỗ xe tăng sau thất bại tại World Cup 2018.

Giọt nước tràn ly khi anh nhận về rất nhiều công kích, trong đó có cả việc phân biệt chủng tộc từ chính các quan chức Liên đoàn bóng đá Đức (DFB). Ozil đã dứt áo ra đi, từ giã đội tuyển quốc gia dù anh mới 29 tuổi, độ tuổi thăng hoa nhất của sự nghiệp cầu thủ.

ảnh 1

Ozil sẽ không bao giờ khoác áo ĐT Đức nữa

DFB cáo buộc anh là người gốc Thổ Nhĩ Kỳ và không thi đấu hết mình cho tuyển Đức, nhất là sau cuộc gặp của anh với tổng thống quốc gia này là ông Erdogan.

“Với tôi, chụp chung một bức ảnh với tổng thống Erdogan chẳng liên quan gì đến chính trị cả. Đó đơn giản chỉ là sự tôn trọng với người đứng đầu đất nước của gia đình tôi”, Ozil viết trên Twitter.

“Công việc của tôi là đá bóng, không phải chính trị, và cuộc gặp đó không phải một hoạt động quảng cáo. Cách đối xử của DFB và những người khác mà tôi nhận được khiến tôi không còn muốn khoác lên mình chiếc áo đội tuyển Đức. Tôi chỉ cảm thấy như không ai cần đến mình nữa và những gì tôi từng có cùng ĐT Đức đã chìm vào lãng quên”, Ozil thêm vào.

Trong tâm thư của mình, Ozil còn nhằm thẳng vào chủ tịch DFB - Grindel: "Những con người có thái độ phân biệt chũng tộc không được phép làm việc trong tổ chức bóng đá vốn có rất nhiều cầu thủ mang hai sắc tộc. Trong mắt Grindel và cộng sự, khi đội tuyển chiến thắng thì tôi là người Đức, còn khi thất bại, tôi là kẻ ngoại lai. Khi một quan chức cấp cao của DFB không tôn trọng nguồn gốc Thổ Nhĩ Kỳ của tôi, và cố tình đẩy tôi vào những cuộc đấu chính trị thì thế là quá đủ. Tôi không làm bia đỡ đạn cho sự hèn kém của ông ta nữa đâu".

“Sau những gì đã diễn ra gần đây, dù trái tim nặng trĩu, dù đã cân nhắc rất nhiều, tôi đã quyết định giã từ đội tuyển Đức vì tôi có cảm giác mình bị phân biệt chủng tộc và không được tôn trọng. Màu áo này từng mang lại cho tôi sự tự hào, sự hứng khởi, nhưng giờ thì tất cả đã chấm hết”, Ozil kết lại.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top