Messi và chương mới tuổi 30

0 Quý Ngọc
ANTD.VN - Vừa cán qua mốc “băm”, cái tuổi mà các cầu thủ bóng đá thường bắt đầu tiến tới bên kia sườn dốc sự nghiệp nhưng Messi hẳn  là một ngoại lệ.

ảnh 1Messi sắp bước sang một chương mới trong sự nghiệp với nhiều hứa hẹn thành công

Câu chuyện tuổi tác của Messi phần nào sáng tỏ qua lăng kính của HLV Luis Enrique. Khi được hỏi về việc liệu tiền đạo sinh năm 1987 có thể duy trì sự nghiệp đỉnh cao đến bao giờ, cựu HLV của Barcelona tin rằng nó sẽ kéo dài thêm nhiều năm nữa. Enrique bị cho là rơi vào tình trạng “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” với Messi ở giai đoạn cuối của mùa giải trước. Mặc dù vậy, điều đó không ảnh hưởng tới quan điểm của chiến lược gia này. “Có rất nhiều thứ sẽ đến” - Enrique đáp lại - “Cậu ấy là người ngoài hành tinh. Không nghi ngờ gì về cầu thủ số 1 thế giới. Nhìn vào phong cách thi đấu, Messi không phải là cầu thủ chỉ dựa vào thể lực”.

Theo Enrique, với sự thông minh, khéo léo và là một thiên tài bẩm sinh, Messi sẽ tiếp tục kéo dài sự nghiệp thành công thêm nhiều năm nữa. Hôm 24-6 vừa qua, M10 đã thổi 30 ngọn nến trên bánh sinh nhật và nghĩ về 30 danh hiệu giành được, nhưng siêu sao này không cho thấy có bất cứ ý tưởng nào về thời điểm kết thúc sự nghiệp hay có dấu hiệu chậm lại. 30 tuổi với Messi giống như độ tuổi 25 ở phần lớn các cầu thủ khác, những người không có một thể trạng hay phong cách như ngôi sao người Argentina.

Mùa giải trước, Messi không phải là ngôi sao duy nhất chứng tỏ tuổi tác không còn ảnh hưởng quá lớn tới các cầu thủ như trước đó, nhờ sự tiến bộ của khoa học thể thao, chế độ dinh dưỡng phù hợp, phân phối thể lực hợp lý và giảm “tăng tốc”. Cristiano Ronaldo vẫn có một mùa giải chói sáng cho Real Madrid, bất chấp ở tuổi 32, trong lúc Daniel Alves cũng trình diễn phong độ ấn tượng ở giai đoạn cuối mùa giải, mặc dù bước sang tuổi 34.

Messi không phải là mẫu cầu thủ thi đấu dựa trên thể lực, thường được cho là thứ vũ khí đầu tiên của các cầu thủ để rồi chìm dần theo thời gian. Siêu sao người Argentina vượt qua các đối thủ nhờ đôi chân nhanh nhẹn, giữ bóng tốt nhờ trọng tâm thấp và sở hữu cơ thể khỏe mạnh, những yếu tố giúp cầu thủ này có thể kéo dài sự nghiệp.

Nhìn vào Messi, giới hâm mộ có thể liên tưởng tới hình ảnh của “Tàu tốc hành” Roger Federer ở môn quần vợt. Bằng tố chất, phong cách thi đấu và sự thông minh, tay vợt 35 tuổi người Thụy Sỹ vẫn gặt hái thành công, mà gần đây nhất là danh hiệu tại Gerry Weber mở rộng - chức vô địch thứ 92 trong sự nghiệp lừng lẫy của anh. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top