Mẻ xương bánh chè, Nghiêm Xuân Tú bỏ ngỏ cơ hội ở lại ĐTQG

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Chấn thương mẻ xương bánh chè, gầu gối bị rách trong trận chung kết Cúp Quốc gia tối 29-9 khiến Nghiêm Xuân Tú phải nhập viện ngay lập tức. Cơ hội hồi phục để tập luyện cùng ĐT Việt Nam của tiền vệ gốc "phủi" này hiện còn bỏ ngỏ.

Nghiêm Xuân Tú là cầu thủ đặc biệt trong danh sách tập trung ĐTQG chuẩn bị AFF Cup 2016 vì xuất thân từ cầu thủ bóng đá phong trào. Tuy nhiên lối chơi kỹ thuật, có phần láu cá và tinh thần máu lửa mà anh thể hiện đã lọt mắt xanh HLV Hữu Thắng.

Trận chung kết lượt về gặp Hà Nội T&T tối 29-9, Xuân Tú đã chơi ấn tượng, kiểm soát được hành lang phải của Than Quảng Ninh. Tuy nhiên trong pha tranh chấp bóng với đối phương ở phút 32, tiền vệ này đã bị đau, nằm quằn quại trên sân và sau đó được đưa thẳng vào bệnh viện.

ảnh 1

Xuân Tú chơi năng nổ ở đầu hiệp 1...

ảnh 2

...nhưng đau đớn rời sân bằng cáng phút 32 sau một pha va chạm mạnh với đối phương

Kết quả chụp phim cho thấy, đầu gối của Tú không bị gãy, nhưng do vết thương bị rách khá sâu nên bác sỹ bệnh viện phải tiến hành khâu nhiều lớp. Sau đó anh đã kịp trở lại sân với đầu gối băng trắng ở thời điểm đăng quang của Than Quảng Ninh.

"Các bác sĩ bảo tôi bị mẻ xương bánh chè, giờ đi rất đau nhưng tôi vẫn vào TP.HCM để hội quân cùng đội tuyển và sau đó tùy theo tình hình" Nghiêm Xuân Tú buồn rầu nói.

Với chấn thương này, Nghiêm Xuân Tú có lẽ phải nghỉ ít nhất 3 tuần trong khi từ nay tới AFF Cup còn chưa đầy hai tháng.

Nỗi lo trước mắt là nếu không kịp hồi phục chấn thương thì anh sẽ không thể cùng ĐT Việt Nam sang Indonesia đấu giao hữu ngày 9-10 và sau đó là sang Hàn Quốc tập huấn nửa tháng. Mất cơ hội này, Xuân Tú nhiều khả năng sẽ mất suất vào tay các đồng đội tiền vệ khác ở danh sách rút gọn 22 tuyển thủ gửi BTC AFF Cup 2016.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top