“Mắt diều hâu” - đi vào bóng đá và xa hơn

0 Quý Ngọc
ANTĐ Đâu là một pha phạm lỗi hay màn đóng kịch? Đó sẽ là tình huống phạt penalty hay thẻ vàng? Tất cả những tranh cãi xuyên suốt trong lịch sử bóng đá thế giới sẽ được giải quyết triệt để bằng hệ thống Hawk-Eye (Mắt diều hâu).
ảnh 1

Hệ thống Mắt diều hâu được ra đời để giải quyết những tình huống tranh cãi khi bóng ở trong hay bên ngoài vạch vôi của môn quần vợt. Những hình ảnh phát lại giúp trọng tài đưa ra phán quyết chính xác nhất. Đó là cách tốt nhất để tránh những cuộc tranh cãi, đặc biệt tại một số tình huống có ý nghĩa quyết định đến cục diện trận đấu. 

Mắt diều hâu hiện giúp giải quyết các cuộc tranh cãi liên quan đến việc bóng lăn qua vạch vôi trước khung thành hay chưa ở bóng đá Anh, sau khi Premier League trở thành giải đấu quốc nội đầu tiên trên thế giới áp dụng khoa học công nghệ vào đời sống bóng đá. FIFA, tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất thế giới, đã phê chuẩn quyết định tương tự vào giải đấu của mình sau khi các trọng tài không công nhận bàn thắng hợp lệ của tiền vệ Frank Lampard của đội tuyển Anh trong trận gặp Đức tại World Cup 2010. FIFA từng sử dụng hệ thống GoalControl của Đức tại Confederations Cup hồi tháng 6 ở Brazil, điều giúp hệ thống này trở thành ứng viên hàng đầu cho việc áp dụng tại World Cup ở Brazil năm 2014. 
bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top