Maroc bắt giữ 65 hooligans âm mưu phá hoại thành phố

0 Minh Thu (Theo Morocco World News)
ANTD.VN -Ngày 26/2, cơ quan công tố Maroc cho biết, đã bắt giữ tổng cộng 65 người hâm mộ bóng đá quá khích vì bị nghi ngờ đã tham gia vào các hoạt động phá hoại tại thành phố Marrakesh. 

Những nghi phạm đã bị bắt sau trận đấu giữa 2 câu lạc bộ Kawkab và Raja Casablanca tại sân vận động Marrakech ngày 25/2, trong khuôn khổ giải vô địch bóng đá Maroc. 

ảnh 1

Bạo lực thường xảy ra tại sân bóng ở Maroc

Các hành vi bạo lực và phá hoại còn khiến 14 cảnh sát bị thương và gây thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở vật chất của sân vận động. 

Các sân bóng tại Maroc thường xuyên phải chứng kiến các hoạt động phá hoại từ những người hâm mộ quá khích, đặc biệt là của những đội bóng lớn như Wydad và Raja Casablanca. 

Chính phủ Maroc đã áp dụng từ năm 2016 các biện pháp phòng ngừa và trừng phạt đối với các đối tượng có hành vi cực đoan trong cổ vũ bóng đá. 

Các biện pháp nổi bật là cấm người hâm mộ tham gia vào các hành động bạo lực khi cổ vũ các trận đấu; nghiêm cấm người hâm mộ tập hợp thành các nhóm và đi cổ vũ tại các thành phố khác nếu có biểu hiện của xâm hại đến trật tự công cộng; thực thi nghiêm minh các hình phạt đối với các câu lạc bộ có người hâm mộ dính líu đến các hành vi bạo lực.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top