Mạnh tay để làm gương

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Nam Định, thành viên của đội tuyển U23 quốc gia Hoàng Danh Ngọc đang phải đối mặt với án phạt kỷ lục của bóng đá Việt Nam.

Án phạt kỷ lục của bóng đá Việt Nam:

Mạnh tay để làm gương

(ANTĐ) - Đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Nam Định, thành viên của đội tuyển U23 quốc gia Hoàng Danh Ngọc đang phải đối mặt với án phạt kỷ lục của bóng đá Việt Nam.

Danh Ngọc còn trẻ nhưng đã 2 lần bị VFF treo giò

Những rắc rối quanh vấn đề hợp đồng giữa Danh Ngọc và CLB Nam Định đã được VFF tạm tháo gỡ, khi cơ quan quyền lực cao nhất của bóng đá Việt Nam đã ra quyết định kỷ luật cầu thủ của Nam Định vào chiều qua 13-1.

Theo đó, dựa trên điều 55 Quy định về kỷ luật của VFF, Danh Ngọc bị cấm thi đấu trong vòng 18 tháng ở các trận đấu chính thức của CLB mới, tính từ thời điểm hợp đồng mới được ký. Không những thế, cầu thủ chạy cánh nhỏ con này còn phải bồi hoàn cho Nam Định một khoản phí đào tạo trẻ là 30 (triệu đồng) x 10 (hệ số) x 8 (năm đào tạo) = 2,4 tỷ đồng.

Trên thực tế, số tiền bồi hoàn cho CLB Nam Định là điều đã được dự báo trước, nhưng việc bị cấm thi đấu đến 18 tháng thật sự là một cú sốc cho Danh Ngọc cũng như cho một số CLB đang nhăm nhe muốn có sự phục vụ của tiền vệ tài năng này.

Một năm rưỡi là quãng thời gian dài đối với mỗi cầu thủ, đấy là chưa kể việc trở lại sau khoảng thời gian này sẽ là điều không dễ dàng với Danh Ngọc. Theo thông tin ban đầu, Ban kỷ luật VFF, đơn vị trực tiếp đứng ra giải quyết vụ việc này dự kiến phạt Danh Ngọc 12 tháng treo giò. Nhưng do tiền vệ này đã từng bị cấm thi đấu vì hành vi giơ “ngón tay thối” với các CĐV Thể Công cách đây 2 mùa, và hơn nữa, anh đang là tuyển thủ U23 quốc gia, nên Ban kỷ luật đã quyết định xử nặng.

“Chúng tôi buộc phải mạnh tay để làm gương cho các cầu thủ trẻ khác. Nếu nương nhẹ việc này, thị trường chuyển nhượng có lẽ sẽ loạn khi các đại gia dùng tiền để câu kéo những tài năng trẻ”, ông Nguyễn Hải Hường - Trưởng Ban kỷ luật nói.

Hiện tại, Danh Ngọc đang tập nhờ cùng V.Ninh Bình (CLB được cho là cũng đang có ý định chiêu mộ anh) và tiền vệ này cho biết sẽ kháng án đến cùng. Theo quy định của VFF, Danh Ngọc sẽ có 7 ngày để kháng án và theo một số nhà chuyên môn, chỉ cần khôn khéo và hành xử đúng mực hơn một chút thì Danh Ngọc có thể thành công.

Hiện tại, Danh Ngọc đang thuê luật sư riêng để giải quyết vụ việc này. Nhưng nhiều khả năng, trong vài ngày tới, sẽ có một CLB (có thể là chính Ninh Bình) đứng ra bảo vệ quyền lợi cho Danh Ngọc. Đây được xem là cách tốt cho cả hai trong bối cảnh Danh Ngọc phải đối mặt với án treo giò kỷ lục.

Có nguồn tin cho rằng Danh Ngọc đã đạt được những thỏa thuận ban đầu với Ninh Bình. Theo đó, ngoài khoản đền bù 2,4 tỷ đồng cho CLB cũ Nam Định, Ninh Bình sẽ có riêng một khoản lót tay kha khá cho 3 năm hợp đồng chính thức với Danh Ngọc, bắt đầu từ mùa 2011 này.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top