Malaysia, Thái Lan đồng đăng cai

0 Ngọc Nga ((Tổng hợp))

AFF Cup 2012

Malaysia, Thái Lan đồng đăng cai

LĐBĐ Đông Nam Á thông báo, AFF Suzuki Cup 2012 sẽ được đăng cai tổ chức tại Thái Lan và Malaysia. Hiện nay, ngôi vị số 1 khu vực của Thái Lan không còn được duy trì, trong khi đó Malaysia bất ngờ nổi lên và thống trị với cả 2 chức vô địch Sea Games và AFF Cup.

AFF Suzuki Cup 2012 sẽ được đăng cai tổ chức tại Thái Lan và Malaysia.

Theo hệ thống xếp hạng các nền bóng đá trong khu vực thì đội tuyển Việt Nam đang dẫn đầu với 20 điểm, thứ Nhì là Indonesia (19,3 điểm), tiếp đến là lần lượt các đội Malaysia (18 điểm), Singapore (16 điểm), Thái Lan (16 điểm), Philippines (12 điểm) - 6 đội này sẽ góp mặt trong VCK AFF Suzuki Cup 2012. Điểm đáng chú ý nhất ở giải đấu này chính là việc Philippines được vào thẳng VCK buộc Myanmar phải tham dự vòng sơ loại, cùng với đó là Lào, Campuchia và Đông Timor sẽ phải tham dự vòng sơ loại theo thể thức thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn ra 2 đội có số điểm cao nhất đi tiếp vào VCK.

Lê Quang Liêm dự Giải siêu đại kiện tướng

BTC Giải cờ vua Aeroflot mở rộng quy định, các kỳ thủ có cùng điểm sẽ chia đều số tiền thưởng. Do ở nhóm đầu có đến 3 kỳ thủ gồm Lê Quang Liêm (Việt Nam), Nikita Vitiugov (Nga) và Evgeny Tomashevsky (Nga) có cùng 6,5 điểm. Vì vậy, số tiền thưởng 20.000 Euro cho chức VĐ của Lê Quang Liêm sẽ được cộng lại với tiền thưởng của giải Nhì (10.000 Euro) và giải Ba (7.000 Euro) chia cho 3 kỳ thủ.

Với cách tính này, Lê Quang Liêm nhận được 16.166 Euro. Đặc biệt, Lê Quang Liêm được 1 suất tham dự Giải siêu đại kiện tướng thế giới diễn ra vào tháng 7 tới tại Dortmund, nước Đức. Giải quy tụ các các đối thủ nằm ở Top 40 kỳ thủ xuất sắc nhất thế giới và có hệ số elo trên 2.700. Nếu có thành tích tốt tại Giải siêu đại kiện tướng, Quang Liêm sẽ trở thành kỳ thủ đầu tiên của làng cờ Việt Nam gia nhập nhóm siêu đại kiện tướng quốc tế.                

Ngọc Nga

(Tổng hợp)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top