Lý do M.U e dè vụ Gareth Bale

0 Quý Ngọc

ANTĐ Báo chí Anh và Tây Ban Nha đang “rỉ tai” nhau về thương vụ chuyển nhượng tiềm năng của Gareth Bale. 

ảnh 1
Để sở hữu ngôi sao người Xứ Wales, Man United có thể phải chi tới 120 triệu bảng cho Real Madrid. Tuy nhiên, thương vụ này rất khó xảy ra nếu không muốn nói là không thể trở thành sự thật. Bởi, đây không phải là lần đầu tiên giới truyền thông đề cập về tương lai của Bale, cụ thể là khả năng trở lại Anh thi đấu cho đội bóng chủ sân Old Trafford. Tuy nhiên, chi phí để đổi lại sự phục vụ của Bale khiến bất cứ “gã nhà giàu” nào cũng phải lắc đầu ngao ngán. Bale chuyển đến Real Madrid với mức phí 86 triệu bảng vào mùa hè năm 2013. Những đóng góp quan trọng của Bale trong màu áo đội bóng Hoàng gia giúp giá trị chuyển nhượng của cầu thủ này tiếp tục được đẩy lên cao. 

Nếu Bale quyết tâm dứt áo rời Real Madrid, viễn cảnh gia nhập Man United không phải là điều đáng tranh cãi. Bất chấp phải chi 150 triệu bảng trên thị trường chuyển nhượng mùa hè, Quỷ đỏ vẫn có đủ tiềm lực tài chính để sẵn sàng cho thương vụ tuyển mộ ngôi sao người Xứ Wales. Trên thực tế, nếu xét toàn bộ chi phí mà Man United bỏ ra để có Angel di Maria, số tiền đó lớn hơn nhiều so với 120 triệu bảng phí chuyển nhượng của Bale. Mặc dù vậy, khả năng Bale trở lại đảo quốc sương mù là rất nhỏ, không chỉ vì lý do tài chính, mà vấn đề nằm ở đội hình nhân sự và lối chơi của đội bóng thành Manchester. Thay cho Bale, Man Unied đang ưu tiên mua ít nhất một trung vệ và một tiền vệ đẳng cấp thế giới. 

Bên cạnh đó, HLV Van Gaal chắc chắn cũng không muốn đặt mình vào tình thế khó trong trường hợp này. Sở trường của Bale là chạy cánh ở hành lang trái, vị trí mà Di Maria hiện đang đảm nhận. Trong khi đó, chính sự xuất hiện của Bale là một trong những nguyên nhân khiến Di Maria quyết định chia tay Real Madrid để gia nhập Quỷ đỏ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top