“Lương thưởng đã trả hết, không giải thể CLB BĐ Hà Nội và Trẻ Hà Nội”

0 Thuần Thư
ANTĐ GĐĐH Lê Khắc Chính - người vừa được trao quyền đại diện cho CLB BĐ Hà Nội và Trẻ Hà Nội - đã khẳng định như vậy trong cuộc trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ vào chiều nay 28-8.

PV: Nhiều người lo ngại cho số phận 2 đội bóng là CLB BĐ Hà Nội và CLB Trẻ Hà Nội sau khi “bầu” Kiên bị bắt. Ông có thể cho biết nội tình 2 đội hiện nay?

GĐĐH Lê Khắc Chính: Hôm 27-8, chúng tôi đã có công văn gửi VFF, VPF và UBND TP Hà Nội về việc tôi tạm thời thay Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên (ông Kiên tạm bị đình chỉ tư cách pháp nhân trong các hoạt động bóng đá-PV) đại diện giải quyết các công việc, đồng thời thông báo hoạt động của CLB BĐ Hà Nội (V-League) và Trẻ Hà Nội (hạng Nhất).

Với tư cách là người đại diện, tôi xin khẳng định mọi hoạt động của 2 đội bóng vẫn diễn ra bình thường và sẽ tham gia V-League, hạng Nhất mùa giải 2013, chứ không giải thể như lo ngại, đồn đoán của nhiều người.

- Vậy còn về vấn đề lương thưởng cho các cầu thủ hiện nay được giải quyết đến đâu và sẽ như thế nào trong thời gian tới nếu không có “bầu” Kiên?

Theo quy định, CLB sẽ trả lương 2 lần vào giữa và cuối tháng. Hôm qua 27-8, các cầu thủ đã nhận được khoản tiền thưởng trận thắng vòng đấu cuối mùa giải 2012 (CLB BĐ Hà Nội được thưởng 500 triệu, CLB Trẻ Hà Nội nhận 1 tỷ). Còn tiền lương, cho đến chiều nay 28-8, tất cả cầu thủ đã nhận được không thiếu một đồng, thậm chí còn sớm hơn 3 ngày so với quy định (31-8).

ảnh 1
Lương thưởng của các cầu thủ CLB BĐ Hà Nội và Trẻ Hà Nội đã được giải quyết

Tôi cũng xin nói luôn, anh Kiên là người cẩn thận và rất có tâm với đội bóng. Quỹ lương thưởng cho các đội đã được phê duyệt đến hết năm nay. Thời gian này, các cầu thủ được nghỉ hết mùa giải và sẽ tập trung trở lại vào đầu tháng 10, tiền lương vẫn lĩnh đều đặn.

- Mùa bóng đã kết thúc, vậy CLB BĐ Hà Nội và CLB Trẻ Hà Nội đã tổng kết mùa giải chưa, thưa ông?

Hiện tại các cầu thủ đã được về với gia đình, họ cần nghỉ ngơi sau hơn 9 tháng trời ròng rã thi đấu cho đội. Chúng tôi sẽ tổ chức tổng kết vào thời gian thích hợp. Còn tại tại lễ tổng kết mùa giải do VPF tổ chức vào đầu tháng 9 tới, tôi sẽ tham dự với tư cách đại diện đội bóng.

Xin cảm ơn ông !

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top