“Luôn mở cửa với ông Calisto”

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Hôm nay, 28-12 HLV Calisto sẽ trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Giáng sinh ở quê nhà Bồ Đào Nha. VFF sẽ có một buổi thảo luận với nhà cầm quân này về tương lai của ông với bóng đá Việt Nam.

“Luôn mở cửa với ông Calisto”

(ANTĐ) - Hôm nay, 28-12 HLV Calisto sẽ trở lại Việt Nam sau kỳ nghỉ Giáng sinh ở quê nhà Bồ Đào Nha. VFF sẽ có một buổi thảo luận với nhà cầm quân này về tương lai của ông với bóng đá Việt Nam.

Tương lai của ông Calisto ở ĐTVN và CLB nào vẫn chưa rõ ràng

Ở thời điểm hiện tại, hợp đồng cũ của HLV Calisto với VFF sẽ hết hạn vào ngày 1-4-2009. Tuy nhiên, ngay từ khi SEA Games 25 chưa diễn ra, VFF đã thảo sẵn một bản hợp đồng mới với nhà cầm quân người Bồ Đào Nha để có thể tiếp tục cộng tác với ông trong thời gian sắp tới. Nhưng vấn đề ở đây không phải là chuyện ông Calisto có ký tiếp hợp đồng với VFF hay không, mà là chuyện ông sẽ có thể vừa làm việc cho VFF và vừa làm việc cho CLB ĐT.LA hay là T&T Hà Nội. Trong những ngày vừa qua, báo giới có nhắc nhiều đến việc HLV

Calisto đang còn vướng mắc một số việc với CLB cũ ĐT.LA. Theo đó, lãnh đạo ĐT.LA cho rằng họ đã ký một bản hợp đồng với nhà cầm quân này, trong đó có điều khoản ghi rõ rằng: HLV Calisto sẽ trở lại dẫn dắt ĐT.LA ngay sau khi chấm dứt hợp đồng với VFF. Điều đó cho thấy, ông Calisto sẽ vi phạm hợp đồng với ĐT.LA nếu như ông vừa dẫn dắt cả ĐTVN, lại vừa về làm GĐKT cho đội bóng Thủ đô như thông tin trong thời gian gần đây.

Trong khi ông Đỗ Quang Hiển - ông bầu của T&T Hà Nội một mực khẳng định rằng đội bóng Thủ đô chắc chắn sẽ có sự phục vụ của ông Calisto, thì Chủ tịch Liên đoàn Nguyễn Trọng Hỷ lại có ý kiến khác. Trao đổi với phóng viên chiều qua, ông Hỷ cho biết: “Ngay sau khi HLV

Calisto trở lại Việt Nam, chúng tôi sẽ có buổi trao đổi thảo luận những điều khoản cuối cùng về hợp đồng của ông ấy với VFF. Tính đến lúc này, có thể khẳng định rằng HLV Calisto sẽ tiếp tục làm việc với bóng đá Việt Nam. Còn về một số khúc mắc của ông Calisto với CLB ĐT.LA, chúng tôi cho rằng hoàn toàn có thể giải quyết được.

Tinh thần của VFF là luôn mở cửa để nhà cầm quân này có thể phát huy năng lực của mình trong những thời gian nhàn rỗi. Vậy nên việc ông ấy sẽ làm việc cùng T&T hay ĐT.LA không quan trọng.

Trong thời gian sắp tới, HLV Calisto, ngoài việc dẫn dắt các ĐTQG sẽ còn có thể đảm nhiệm thêm một số công tác đào tạo VĐV trẻ cũng như tham gia các khóa giảng bài cho các HLV trẻ ở Việt Nam nữa”.

Dự kiến, sau khi trở lại Việt Nam vào hôm nay, HLV Calisto sẽ làm việc cùng CLB ĐT.LA để giải quyết vấn đề hợp đồng cũ của mình, trước khi có thể về T&T Hà Nội đảm đương chức danh GĐKT như lãnh đạo đội bóng này khẳng định.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top