Lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn giành HCV cử giật châu Á 2017

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Đêm 23-4 (giờ Việt Nam), lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn của Việt Nam đã giành HCV cử giật với mức tạ 124kg, tại giải Cử tạ vô địch châu Á 2017 đang diễn ra tại Ashgabat, Turkmenistan.

Trong ngày thi đấu đầu tiên (23-4), tuyển cử tạ Việt Nam thi đấu khá thành công khi giành tới 10 huy chương, trong đó nổi bật nhất là HCV cử giật hạng 56kg nam của lực sỹ Trần Lê Quốc Toàn khi anh nâng thành công mức tạ 124kg.

Cũng trong bài thi của mình, đô cử quê Đà Nẵng còn giành HCĐ cử đẩy (thành tích 147kg) và HCĐ tổng cử (271kg).

ảnh 1

Trần Lê Quốc Toàn thực hiện thành công bài thi

Tại hạng cân 48 kg nữ, lực sỹ của Hà Nội Nguyễn Thị Thuý đoạt HCĐ cử giật với mức tạ 78kg, HCB cử đẩy (105kg) và HCB tổng cử (183kg).

Cũng ở hạng cân này, một lực sỹ khác của Hà Nội là Vương thị Huyền đoạt HCB cử giật (83kg). Có chút đáng tiếc khi ở phần thi cử đẩy, Huyền không thể hoàn thành do bị chuột rút.

Tại hạng 62kg nam, đô cử Trịnh Văn Vinh có ngày thi đấu xuất sắc không kém. Anh giành HCĐ cử giật (132kg), sau đó đoạt HCB cử đẩy (167kg) và giành luôn HCB tổng cử (299kg).

Giải Vô địch cử tạ châu Á năm nay không quy tụ nhiều VĐV tên tuổi ở các hạng cân nhẹ. Vì vậy, thành tích của các VĐV Việt Nam giành được ở trên cũng không được đánh giá cao và thậm chí thua xa thành tích tốt nhất mà chính họ đạt được. Tuy nhiên, những tấm huy chương châu Á tạo động lực tinh thần cho VĐV lẫn đội tuyển cử tạ Việt Nam hướng tới SEA Games 2017 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top