"Lứa cầu thủ mới rất háo hức bảo vệ chức vô địch"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Thầy Nguyễn Mạnh Hà - người đưa đội bóng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai lên ngôi vô địch 2017, cho biết dù "thay máu" tới 4/5 lực lượng, song khát khao vô địch vẫn vẹn nguyên.

Chia sẻ bên lề lễ bốc thăm chia bảng Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII-2018 Cúp Number 1 Active, thầy Nguyễn Mạnh Hà cho biết lứa cầu thủ từng giúp THPT Nguyễn Thị Minh Khai đăng quang mùa trước hầu hết đã ra trường.

ảnh 1

Đội hình THPT Nguyễn Thị Minh Khai vô địch mùa 2017 chỉ còn 3 cầu thủ dự giải năm nay

"Đội hình năm nay chỉ còn 3 cầu thủ vô địch mùa trước, còn lại là những cái tên lần đầu tham dự giải. Dẫu vậy, các em đều rất khát khao tái hiện thành tích các đàn anh đã đạt được. Tôi ấn tượng với trường hợp em học trò tên Đạt, hai mùa trước không được gọi vào đội hình chính thức song vẫn kiên trì rèn luyện bản thân để năm nay thể hiện tiến bộ vượt trội và được điền tên vào danh sách 15 cầu thủ chính thức đại diện nhà trường đấu giải năm nay. Khát khao, ý chí của Đạt cũng có thể xem như đại diện cho tinh thần của THPT Nguyễn Thị Minh Khai ở giải năm nay", thầy Nguyễn Mạnh Hà chia sẻ.

Theo HLV đội đương kim vô địch, ngay sau khi kết thúc năm học 2017, trường đã tổ chức giải bóng đá nội bộ, thi đấu để tuyển chọn các cầu thủ xuất sắc nhất dự giải do Báo An ninh Thủ đô tổ chức. 

ảnh 2

Thầy Nguyễn Mạnh Hà chăm chú theo dõi kết quả bốc thăm chia bảng mùa 2018

"Đội bóng tuyển chọn của trường duy trì một tuần tập 2 buổi. Năm nay, nhà trường đầu tư cải tạo mặt cỏ mới cho sân bóng, vì vậy các em rất hứng khởi mỗi khi ra sân tập luyện", thầy Nguyễn Mạnh Hà cho biết thêm.

Cùng hướng tới chức vô địch như THPT Nguyễn Thị Minh Khai song đội bóng đến từ huyện Thạch Thất – THPT Phan Huy Chú lại ở tâm thế khác hẳn. Trong 4 lần dự giải, THPT Phan Huy Chú có tới hai lần vào tới chung kết, song lại chưa một lần chạm tay vào cúp vô địch. Vì vậy, bước vào giải năm nay, toàn trường đặt mục tiêu cao nhất.

“Ban giám hiệu nhà trường rất tạo điều kiện, từ ăn ở, di chuyển, sân bãi để đội bóng có sự chuẩn bị tốt nhất, giải “cơn khát” vô địch giải”, thầy Phùng Quang Hân – HLV đội bóng, chia sẻ.

Theo thầy Hân, trường THPT Phan Huy Chú đã tổ chức đá giải chào mừng năm học mới. Kết thúc giải, ban tổ chức chọn ra những em có chuyên môn tốt. Ngoài ra, nhà trường cũng cho phép các học sinh đăng ký nguyện vọng để cùng so tài với các em được ban chuyên môn chấm chọn, nhằm tạo môi trường cạnh tranh sòng phẳng suất chính thức dự giải do Báo ANTĐ tổ chức.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top