Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ lần thứ XIX-2019 Cúp Number 1 Active

Lộ diện ứng viên nặng ký cho danh hiệu 'vua phá lưới'

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Với 3 bàn thắng ngay trận ra quân cùng tố chất đặc biệt, tiền đạo đội trưởng Nguyễn Hải Đăng của THPT Nguyễn Thị Minh Khai sớm nổi lên là ứng viên nặng ký cho danh hiệu Vua phá lưới mùa giải năm nay.

"Hồ Trọng Thế - vua phá lưới mùa 2016, nhanh, dứt điểm tốt nhưng chỉ thuận chân phải. Nguyễn Tuấn Anh - vua phá lưới mùa 2011, cũng sút tốt bằng cả hai chân nhưng khả năng cài đè không thể bằng cậu này được. Đây là cầu thủ toàn diện nhất mà tôi từng huấn luyện trong suốt nhiều năm huấn luyện đội bóng đá trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai", HLV Nguyễn Mạnh Hà tấm tắc khen tiền đạo đội trưởng Nguyễn Hải Đăng.

ảnh 1

Tiền đạo đội trưởng Hải Đăng (áo trắng) thoát sự truy cản của các cầu thủ THPT Xuân Đỉnh để lập hat-trick bàn thắng

Cầu thủ hiện đang học lớp 12A4 này là phát hiện thú vị của HLV Mạnh Hà trong quá trình tuyển trạch nhân sự cho đội bóng nhà trường dự giải toàn thành phố do Báo An ninh Thủ đô tổ chức.

"Hải Đăng học lớp 10 trường khác, sang năm lớp 11 mới chuyển về THPT Nguyễn Thị Minh Khai, được chọn vào đội bóng đá giải 2018. Thế nhưng năm đó đội dừng bước ngay từ vòng bảng. Em nó buồn ra mặt và có nhắn tin với tôi, nói "Thầy ơi cho em cơ hội. Em hứa sẽ cố gắng phấn đấu để chơi tốt vào giải năm sau", rồi sau đó âm thầm lao vào tập luyện. Chỉ thời gian ngắn sau, Đăng tiến bộ chóng mặt khiến tôi cũng bất ngờ", HLV Mạnh Hà kể.

Sau một năm miệt mài tập luyện, Hải Đăng tỏa sáng rực rỡ tại giải bóng đá toàn trường và giành danh hiệu Vua phá lưới. Chứng kiến màn trình diễn thuyết phục đó, HLV Mạnh Hà ngay lập tức điền tên tiền đạo này vào danh sách sự giải Báo An ninh Thủ đô, trao tấm áo số 10 cùng tấm băng đội trưởng.

"Đăng rất ngoan, có ý thức, học văn hóa vào loại tốt ở lớp và rất hòa đồng với bạn bè. Trên sân tập, em rất cầu thị và tiếp thu tốt, chỉ cần truyền đạt sơ qua là nắm được, thực hiện đúng theo yêu cầu. Điều tôi tâm đắc nhất là vào sân, Đăng luôn thể hiện sự nhiệt huyết, máu lửa làm cho tinh thần của đội lên cao. Chính vì điều này mà tôi đã trao băng đội trưởng và hoàn toàn tin tưởng ở em ấy", HLV Mạnh Hà chia sẻ.

ảnh 2

Sau trận thắng, Hải Đăng chủ động tiến tới bắt tay, động viên các bạn trường Xuân Đỉnh

Ở trận ra quân hôm 9-10, gặp đối thủ khó chịu là THPT Xuân Đỉnh, Hải Đăng chơi ấn tượng nhất trận đấu với một cú hat-trick bàn thắng. Anh di chuyển rộng khắp sân, tích cực tham gia tấn công lẫn phòng ngự và đặc biệt là luôn biết cách truyền nhiệt huyết cho đồng đội.

"Đăng nói với tôi rằng sợ nhất là làm thầy buồn, vì vậy sẽ nỗ lực hết sức để giành thành tích cho cho đội bóng nhà trường mùa này, cũng là lời tri ân các thầy cô giáo, bạn bè sau 2 năm gắn bó trong màu áo THPT Nguyễn Thị Minh Khai", thầy Hà kể và cho biết bản thân rất kỳ vọng Hải Đăng sẽ có một mùa giải thành công, đoạt danh hiệu Vua phá lưới.

ảnh 3

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top