Lionel Messi đoạt danh hiệu cao quý

0 H.N (Tổng hợp)
ANTĐ Vượt qua đàn anh đồng thời là đồng đội của mình ở CLB Barca, Xavi và kình địch Cris Ronaldo (Real Madrid) Lionel Messi đã đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2011.

ảnh 1
Chủ tịch UEFA Michel Platini trao danh hiệu cho Lionel Messi

Không bất ngờ khi Lionel Messi đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu lần đầu tiên trong lịch sử. Đây là danh hiệu được UEFA khai sinh năm nay sau khi QBV châu Âu sáp nhập với Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới trở thành QBV thế giới.

Với 53 bàn thắng trên mọi mặt trận ở mùa giải năm ngoái, trong đó có 12 bàn ở Champions League 2010/11 (ghi nhiều bàn thắng nhất ở giải đấu danh giá nhất châu Âu), Lionel Messi hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu cá nhân cao quý trên. Nên nhớ đây là mùa giải thứ 3 liên tiếp siêu sao người Argentina giành danh hiệu Vua phá lưới Champions League.

Trong cuộc bầu chọn cuối cùng với 3 cái tên là Leo Messi, Xavi và Cris Ronaldo lọt vào danh sách rút gọn, có đến 38 phiếu trong tổng số 53 nhà báo thể thao châu Âu bầu chọn cho ngôi sao người Argentina; con số này với tiền vệ người TBN là 11; với Cris Ronaldo, ngôi sao người BĐN đã nhận được số phiếu rất thấp (3).

Vui mừng đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu lần đầu tiên trong lịch sử, Lionel Messi nói: “Tôi tự hào vì giành được danh hiệu này. Tôi xin gửi lời cám ơn đến các đồng đội của tôi. Đây là danh hiệu chung của cả đội. Nó sẽ giúp chúng tôi đoàn kết và mạnh hơn ở mùa giải tới”.

10 cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2011

1 Lionel Messi (ARG) – FC Barcelona (38 phiếu bầu chọn)

2 Xavi Hernández (ESP) – FC Barcelona (11 phiếu bầu chọn)

3 Cristiano Ronaldo – Real Madrid CF (3 phiếu bầu chọn)

4 Andrés Iniesta – FC Barcelona

5 Falcao  – FC Porto

6 Wayne Rooney - Manchester United

7 Nemanja Vidic – Manchester United

8 Zlatan Ibrahimovic - AC Milan

9 Gerard Pique – FC Barcelona

10 Manuel Neuer - Schalke 04

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top