WTA Championships:

Li Na, Serena nối dài chuỗi bất bại

0 Ngọc Anh
ANTĐ Cả hai tay vợt Li Na và Serena đã nối dài chuỗi bất bại tại WTA Championships khi có chiến thắng trước Petra Kvitova và Jankovic tại bán kết.
ảnh 1
Li Na lần đầu tiên góp mặt ở trận chung kết WTA Championships


Đêm qua và rạng sáng nay 27-10, các trận bán kết của giải WTA Championships đã diễn ra. Được kỳ vọng là một trận đấu căng thẳng, nhưng cuộc chiến giữa Li Na & Petra Kvitova đã hoàn toàn nghiêng về tay vợt người Trung Quốc.

Li Na đã nắm thế chủ động và vượt lên dẫn 3-0, trước khi giành chiến thắng 6-4 ở set đấu đầu tiên. Set 2 của trận bán kết còn diễn ra dễ dàng hơn. Tay vợt người Trung Quốc chỉ mất đúng 8 game đấu để vượt qua Kvitova 6-2, qua đó giành vé vào chung kết.

ảnh 2
Serena có trận đấu khá vất vả

Trong khi đó, trận bán kết còn lại giữa Serena Williams & Jelena Jankovic đã thật sự mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Serena đã gặp khó khăn thực sự ở cuộc chiến với Jelena Jankovic lần này, phải mất đến 3 set thi đấu, Serena mới vượt qua được đối thủ.

Thắng sát nút 6-4 trong set thứ nhất, Serena có phần chủ quan khi ở set đấu thứ 2, Jelena Jankovic đã tận dụng lật ngờ thế cờ bằng chiến thắng 6-2. Bước vào set đấu quyết định, một lần nữa kịch bản ở set đầu tiên được dựng lại khi Serena tiếp tục thắng 6-4 để giành chiến thắng chung cuộc 6-4, 2-6 & 6-4 sau hơn 2h thi đấu.

Như vậy trận chung kết WTA Championships năm nay sẽ là cuộc đối đầu giữa Li Na và Serena Williams. Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp tay vợt người Trung Quốc giành quyền vào chơi trận cuối cùng của giải đấu dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất trong năm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top