Le lói hy vọng

0 Hoàng Tùng
(ANTĐ) - Hôm qua 21-11, điền kinh đã xuất trận và giành 2 vé  vào bán kết, trong khi đó, Karatedo vẫn đang nóng lòng chờ ngày ra quân với niềm hy vọng Vũ Thị Nguyệt Ánh.

Le lói hy vọng

(ANTĐ) - Hôm qua 21-11, điền kinh đã xuất trận và giành 2 vé  vào bán kết, trong khi đó, Karatedo vẫn đang nóng lòng chờ ngày ra quân với niềm hy vọng Vũ Thị Nguyệt Ánh.

Vũ Thị Hương (phải) vẫn đang là niềm hy vọng số 1 của điền kinh Việt Nam

Môn điền kinh đã chính thức khởi tranh ngày hôm qua với hy vọng rất lớn từ đoàn TTVN. Hai gương mặt ở đường chạy 100m Vũ Thị Hương và Lê Ngọc Phượng đã nhẹ nhàng vượt qua vòng loại để có mặt ở bán kết. Theo đó, niềm hy vọng Vàng của điền kinh Việt Nam Vũ Thị Hương đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thời gian 11’’ 56, chính thức vượt qua vòng loại để vào vòng bán kết.

Cũng lọt vào thi đấu vòng bán kết ở nội dung này còn có vận động viên Lê Ngọc Phượng. Tranh tài vòng loại ở nhóm 4, Lê Ngọc Phượng đã bỏ lại sau lưng các đối thủ để hoàn thành 100m với thời gian nhanh nhất 11’’ 85.

Hôm nay, cả 2 tuyển thủ Việt Nam, Vũ Thị Hương và Lê Ngọc Phượng sẽ dự tranh vòng bán kết để chọn ra 8 gương mặt xuất sắc nhất cho vòng chung kết. Đây được coi là thời điểm quyết định cho giấc mơ huy chương của điền kinh Việt Nam tại sân chơi châu lục. Hy vọng rằng, quá trình chuẩn bị chu đáo với một thời gian dài “thọ giáo” từ chuyên gia người Đức, điền kinh Việt Nam sẽ cất cánh ở sân chơi châu lục.

Cũng trong ngày hôm qua, các hạng cân vật cổ điển đã chính thức khởi tranh. Đại diện cho Việt Nam, đô vật Tạ Ngọc Tân, thi đấu ở hạng 60kg nam, đã thua Ri Kwang Il (CHDCND Triều Tiên) với tỷ số 0-3. Trong khi đó, ở môn quyền anh, võ sỹ Nguyễn Thị Tuyết Mai đã có trận thắng đầu tiên ở vòng 1/16 trước Mak Kit I (Macao-TQ).

Theo lịch thi đấu, Tuyết Mai sẽ gặp võ sỹ Shimmoto Aya (Nhật Bản) ở vòng 1/8. Ở nội dung đồng đội nữ, các tuyển thủ Việt Nam để thua Ấn Độ với tỷ số 152/225 tại vòng 1/8, và hôm nay, 22-11, đội tuyển nam Việt Nam sẽ gặp Nhật Bản ở vòng 1/8 đồng đội nam.

Ngày mai, 23-11, các tuyển thủ bắn cung Việt Nam sẽ dự tranh vòng loại cá nhân nam, nữ. Theo lịch thi đấu, Nguyễn Trà My sẽ gặp Le Chien Ying  (Đài Loan-TQ), Nguyễn Thị Hương gặp Tinbua Narisara (Thái Lan). Hoàng Ngọc Nhật gặp Salem All Ahmed (Qatar), Đào Trọng Kiên gặp Rai Tarundeep (Ấn Độ) vào ngày 24-11.

Ngoài ra, trong ngày hôm qua, đội kiếm liễu nữ Việt Nam cũng đã thua Uzbekistan ở vòng 1/16 và đội tuyển bóng chuyền nam thua Indonesia 2-3. 

Vòng đấu thứ 4 đồng đội cờ tiêu chuẩn đã kết thúc vào ngày hôm qua 21-11. Tại bảng nam, Việt Nam hòa Uzbekistan 2-2 và tạm lùi xuống vị trí thứ 4 sau Trung Quốc, Uzbekistan và Philippines. Tại bảng nữ, các nữ kỳ thủ Việt Nam để thua Ấn Độ với tỷ số 2,5 -1,5, các tuyển thủ nữ Việt Nam cũng tạm đứng hạng 4.

Như vậy, thêm một ngày nữa, đoàn TTVN không có huy chương. Trên bảng tổng sắp, chúng ta vẫn dừng bước ở 11 HCB và 11 HCĐ, đặc biệt cơn khát “vàng” vẫn chưa được giải tỏa.

Tuy nhiên, với sự xuất sắc của Vũ Thị Hương trong ngày thi đấu hôm qua, một tuyển thủ điền kinh khác là Trương Thanh Hằng chưa xuất trận, nhà vô địch Karatedo Vũ Thị Nguyệt Ánh cũng đang chờ ngày thi đấu, TTVN vẫn hy vọng sẽ làm nên bất ngờ trong những ngày thi đấu cuối cùng.

Trong ngày hôm qua, trưởng đoàn TTVN tại ASIAD 16, ông Lê Quý Phượng, cho biết: “Tôi luôn tin tưởng về khả năng giành HCV của đoàn trong những ngày tới. Chúng tôi đã có nhiều biện pháp để động viên tinh thần các VĐV hãy thi đấu hết mình, trung thực, cao thượng như những gì đã hứa trong Lễ xuất quân.”

Giấc mơ Vàng vẫn còn cơ hội trở thành hiện thực!

Hoàng Tùng

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top