Lê Công Vinh sẽ ở lại Thủ đô?

1 THẢO CHI
ANTĐ Trước những luồng thông tin đa chiều như “sẽ ở lại HN T&T”, rồi “Nam tiến”, nhưng người trong cuộc Công Vinh vẫn khẳng định “chưa có gì là chắc chắn”.

ảnh 1
Không phải đội bóng nào cũng phù hợp với Công Vinh ở thời điểm này

Một ngày sau khi trận đấu giữa SLNA và HN T&T kết thúc, khi được hỏi về việc có Nam tiến để gần bạn gái như dư luận đang xôn xao như vừa qua không, Công Vinh tế nhị từ chối mà chỉ nói: “Lúc này, việc duy nhất tôi nghĩ đến là nghỉ ngơi bên gia đình và người thân. Cách đây không lâu, nhiều tờ báo đăng tải thông tin, trích lời Thủy Tiên khẳng định người yêu cô sẽ Nam tiến, đầu quân cho một đội bóng nào đó để hai người có thể gần gũi nhau hơn, và sau đó tính đến việc lập gia đình. Tuy nhiên, cho đến lúc này, thông tin trên vẫn chỉ là phỏng đoán và tương lai của Công Vinh chưa có gì là bảo đảm.

“Cũng có một vài đội bóng ở phía Nam đã đánh tiếng mời tôi về, nhưng quả thật là lúc này, tôi chưa muốn nghĩ đến điều đó”, Công Vinh nói. Hiện tại, hợp đồng của Công Vinh với HN T&T chỉ còn 1 tháng nữa là hết hạn. Trong khi đó, theo Luật FIFA, một cầu thủ được phép tự do đàm phán với một đội bóng khác khi hợp đồng của anh ta với CLB hiện tại còn thời hạn không quá 6 tháng. Việc Công Vinh vẫn đang ung dung nghỉ ngơi, còn HN T&T lại chưa có động thái cụ thể nào để gia hạn hợp đồng với Công Vinh cũng là điều khiến người ta phải đặt câu hỏi. Khi chúng tôi đem vấn đề này trao đổi với ông Nguyễn Quốc Hội  - Chủ tịch CLB HN T&T, thì được ông khẳng định: “Tôi nghĩ đây là mái nhà phù hợp nhất với Công Vinh ở thời điểm này. Bản thân Vinh cũng nhiều lần muốn nói sẽ dành cả sự nghiệp cho HN T&T. Về phía chúng tôi, cũng chưa bao giờ có ý muốn thôi giữ chân Công Vinh cả. Vấn đề hợp đồng mới chỉ là chuyện thời gian”.

Có rất nhiều lý do để Công Vinh nên ở lại Thủ đô. Thứ nhất, đây là một đội bóng có nền tảng tốt, đang định hình vị thế một “ông lớn” của bóng đá Việt Nam với một ông chủ thức thời. Thứ 2, ở HN T&T, Công Vinh là đội trưởng, nhận được sự tôn trọng, ủng hộ của tất cả. Những thứ ấy, chưa chắc khi về Bình Dương hay Navibank SG anh đã có được. Người ta bảo nếu Công Vinh đi, thì chỉ có 2 động lực: 1 là vì Thủy Tiên, 2 là vì tiền. Động lực đầu tiên thì không cần phải bàn. Còn về động lực thứ 2, hiện tại có thông tin cho biết Navibank SG sẵn sàng trả Công Vinh 10 tỷ cộng với khoản lương 60 triệu/tháng (gấp rưỡi số anh đang nhận được ở HN T&T). Chỉ có điều, chuyện khiến Công Vinh day dứt nhất là chưa báo đáp đầy đủ được những nghĩa cử mà ông “bầu” Đỗ Quang Hiển đã dành cho anh, khi con đường sự nghiệp của Công Vinh chông gai và có lúc đi vào ngõ cụt. Đấy có thể sẽ là lý do lớn nhất để chàng tiền đạo 26 tuổi ở lại thêm ít nhất 1 mùa nữa, trước khi ra đi để vun vắp cho con đường của riêng mình.

bình luận(1 bình luận)

20x20Phương Thảo

Có lẽ Công vinh nên ra đi thì hơn, nếu không T&T lại sẽ trắng tay mùa tới, bởi CV9 được coi là vận đen cho các CLB, có anh - chẳng có CLB nào vô địch cả, nhớ hồi còn đá cho SL, thì Sl chỉ tầm tầm hạng trung dù SL có dàn nội binh chất lượng, khi về đá cho T&T, đội Hà Nội trắng tay, khi CV nghỉ mùa năm ngoái T&T liền đoạt cúp, năm nay CV trở lại T&T lại mất mùa ... chẳng thế mà khi đang bị chấn thương, CV muốn ra cổ vũ đội nhà thì đều bị khéo léo chối từ bởi trận nào CV có mặt là T&T thua te tua

Cùng chuyên mục
Top