LĐBĐ Thái Lan xử sao khi có CLB đòi huỷ kết quả mùa giải 2020?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Dù có 4 CLB không đồng tình hoặc không nêu chính kiến, song Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định tôn trọng ý kiến đa số, đó là bảo lưu kết quả 4 vòng đấu đầu tiên Thai-League 2020 cho tới tháng 9.

Đề xuất huỷ 4 vòng đấu đầu tiên của giải VĐQG Thái Lan (Thai-League) mùa 2020 xuất hiện sau khi liên đoàn bóng đá nước này cùng ban tổ chức, đại diện các CLB thống nhất phương án thi đấu trở lại vào tháng 9 tới và kết thúc giải vào tháng 5-2021.

ảnh 1

Thai-League sẽ bảo lưu kết quả 4 lượt trận đầu

Quyết định này cũng đồng nghĩa khoảng cách nghỉ giữa vòng 4 và vòng 5 lên tới 7 tháng, chắc chắn sẽ có rất nhiều thay đổi. Vì vậy, có CLB đã đặt vấn đề huỷ bỏ 4 lượt trận đã đấu để... đá lại từ đầu.

Kết quả thi đấu tại Thai-League 2020 không chỉ xác định đội bóng (cùng tiền thưởng) nào vô địch Thái Lan mà còn xác định 4 đội đứng đầu đại diện dự AFC Champions League 2021. Vậy nên, thành tích là mục tiêu cạnh tranh quyết liệt của cả 16 CLB.

FAT đã gửi phiếu khảo sát vấn đề này. Kết quả, có 12 CLB đồng thuận giữ nguyên kết quả 4 lượt trận đầu tiên và thi đấu nối tiếp lượt trận thứ 5 vào tháng 9. Bốn CLB còn lại hoặc không chấp thuận, hoặc không bày tỏ chính kiến.

"12/16 CLB đã nói sẽ chơi tiếp vòng 5, như vậy là quá đủ để Thai-League tiếp tục và FAT đã quyết định theo hướng này", tờ SMMsport bình luận.

Việc dịch bệnh kéo dài khiến nhiều giải đấu trên thế giới bị hoãn dài hạn và nảy sinh vấn đề tương tự như Thai-League. Ở Ngoại hạng Anh, ngày 17-4, Liên đoàn bóng đá, ban tổ chức cùng các CLB sẽ họp bàn về tương lai giải đấu sau hơn một tháng tạm hoãn vì dịch Covid-19, bao gồm cả đề xuất huỷ kết quả thi đấu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top