Lật đổ Ferrer: Nadal đăng quang tại Acapulco

0 H.M
ANTĐ "Ông vua đất nện" đã đánh bại nhà ĐKVĐ Ferrer để giành chức vô địch tại giải Acapulco.
ảnh 1

Trước khi trận chung kết diễn ra, Rafael Nadal đã gặp David Ferrer tổng cộng 20 lần trong sự nghiệp mà chỉ có đúng lần duy nhất thất bại, đó là đầu tiên Nadal thi đấu với Ferrer ở tứ kết giải Stuttgart. Tuy nhiên, vừa trở lại sau chấn thương, "Ông vua đất nện" cũng khó có thể vượt qua tay vợt đồng hương đang thi đấu rất thành công.

Thế nhưng, thực tế trận chung kết đã diễn ra theo hướng một chiều, hoàn toàn nghiêng về phía tay vợt mới rớt xuống vị trí thứ 5 thế giới. Bước vào trận đấu, Nadal tiếp tục phát huy lối đánh hiểm hóc, với những đường bóng trả rất nặng, khoét đúng vào những điểm trống về phòng ngự của Ferrer.

Tay vợt số 4 thế giới hoàn toàn bế tắc trước lối đánh mà Nadal trình diễn. Anh bất lực nhìn Nadal thắng một lèo 6 game, trong đó có 3 điểm break và thắng trắng 6-0 trong set 1. Tình hình không được cải thiện nhiều ở set 2 dù Ferrer đã cố gắng thay đổi thế trận. Nadal bẻ tiếp 2 break của Ferrer và kết thúc trận đấu sau 65 phút với tỷ số 6-0, 6-2.

Đây là danh hiệu vô địch thứ hai của Nadal ở giải Acapulco. Trước đó anh lần đầu thắng giải này năm 2005. Đã có một danh hiệu ở Brazil và vị trí á quân ở Chile trước đó nhưng chức vô địch ở Acapulco đã khẳng định Nadal vẫn có thể thi đấu đỉnh cao.

Ngoài ra, chiến thắng một đối thủ trong tốp 10, lại là một chuyên gia trên mặt sân đất nện, sẽ giúp Rafa có thể tự tin chờ tới tháng 4 khi những giải Masters 1.000 trên sân đất nện bắt đầu. Và sau đó là giải Grand Slam thứ 2 trong năm Roland Garros 2013.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top