Lãnh đạo VFF thừa nhận sai lầm nhưng…

0 Thuần Thư
ANTĐ Lần lượt những lãnh đạo Liên đoàn đã lên tiếng chỉ ra những sai lầm của bộ máy mình trong quá trình dẫn đến thất bại của ĐTVN, đồng thời hứa sẽ sửa sai trong thời gian tới.

Nhận xét về thất bại ê chề của ĐTVN, bên cạnh yếu tố chuyên môn, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng thừa nhận AFF Cup 2012 cho bóng đá Việt Nam nhiều bài học:

“Thứ nhất, việc cho HLV trưởng kiêm nhiệm là một sai lầm. Thay mặt VFF, tôi chính thức thừa nhận sai lầm này với toàn thể người hâm mộ. Duy có một điều tôi cũng phải nói thêm, VFF dù nhận ra những hạn chế trong việc kiêm nhiệm nhưng tình thế đã buộc VFF phải chấp nhận. Trong quá trình tuyển HLV, chúng tôi đã làm việc với nhiều HLV khác như Huỳnh Đức, Hữu Thắng… nhưng đều bị từ chối.

Thứ 2, về phía Liên đoàn, chúng tôi thừa nhận trong thời gian rất dài vừa qua, công tác chuyên môn của Liên đoạn không có người làm, nhất là sau khi Phó chủ tịch phục trách chuyên môn Phạm Ngọc Viễn đảm nhiệm thêm vai trò Tổng Giám đốc Công ty VPF.

Thứ 3, một vài trụ cột bị mất, đặc biệt nhiều cầu thủ không “chịu” đá. Những cầu thủ này là ai tôi không tiện nói ra, nhưng mọi người xem băng ghi hình hẳn đã rõ. Trách nhiệm này thuộc về Liên đoàn và chúng tôi sẽ khắc phục điều này trong công tác tổ chức, huấn luyện…”

ảnh 1
HLV Phan Thanh Hùng (phải) nhận trách nhiệm và từ chức,
còn lãnh đạo VFF nhận sai lầm và hứa sửa chữa

Trong khi đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và trưởng đoàn Ngô Lê Bằng cũng lên tiếng thừa nhận sai lầm, thế nhưng, kết thúc buổi họp mổ xẻ thất bại, chỉ duy nhất HLV Phan Thanh Hùng đề xuất từ chức.

Trước câu hỏi: “Trách nhiệm của VFF ở đâu trong thất bại của ĐTVN tại AFF Cup 2012”, chủ tịch VFF cho hay: “Từ thất bại này, bản thân giới quản lý, mà ở đây là lãnh đạo Liên đoàn cũng nhận ra nhiều thiết sót. Chúng tôi xin nhận trách nhiệm về thất bại này trước người hâm mộ và xin hứa, sẽ có những thay đổi cụ thể, thiết thực và hiệu quả hơn trong thời gian tới”.

Trong khi đó, Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng bày tỏ quan điểm: “Cũng không nên nhìn với con mắt quá tiêu cực. Còn về việc từng người nhận trách nhiệm như thế nào sẽ được thể hiện rõ trong Đại hội VFF. Dự kiến, đại hội sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến và khi đó, số phiếu bầu của cử tri có thể xem như “hình phạt” với từng người”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top