Lãnh đạo bóng đá Thái Lan tiết lộ "nỗi lo lớn nhất" ở ASIAD

0 Bảo Lâm
ANTD.VN - Chủ tịch Somyod Pumpanmuang và Giám đốc kỹ thuật Wong Laohakul của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cùng bày tỏ lo ngại khi nói về quá trình chuẩn bị của đội Olympic nước này cho ASIAD tới.

Như đã đưa tin, chiều 25-7, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã bốc thăm bổ sung Palestine (vào bảng A) và UAE (vào bảng E) của môn bóng đá nam Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 2018. Trong khi, Olympic Thái Lan vẫn nằm tại bảng B (4 đội) cùng Uzbekistan, Bangladesh và Qatar.

Phát biểu trên tờ Siam Sport (Thái Lan) ngay sau khi có kết quả bốc thăm, Chủ tịch FAT, ông Somyod Pumpanmuang nói: "UAE và Palestine đã không rơi vào bảng của chúng tôi. Đây là kết quả mang đến sự ổn định cho bảng đấu".

ảnh 1

Chủ tịch FAT, Somyod Pumpanmuang (ảnh) chia sẻ trên tờ Siam Sport

Ông Somyod thẳng thắn chia sẻ: "Nỗi lo lúc bây giờ là ASIAD không phải giải đấu thuộc hệ thống FIFA, vì vậy các CLB không có nghĩa vụ phải nhả quân, đội tuyển Olympic Thái Lan có thể không có đầy đủ những cầu thủ tốt nhất và sớm nhất như mong muốn. Chúng tôi rất lo lắng về điều này".

Song, Chủ tịch FAT cũng ngay lập tức trấn an rằng sẽ cử nhân sự giám sát chuyên môn, hỗ trợ cho đội tuyển ở mức tốt nhất có thể.

Trước đó, FAT đã công bố danh sách 30 tuyển thủ tập trung cho ASIAD, dưới sự dẫn dắt của HLV bản địa là ông Yoong Worawut Srima.

Do giải vô địch quốc gia - Thai League diễn ra tới ngày 5-8 mới tạm ngưng, vì vậy phải tới ngày 6-8 (tức khoảng một tuần trước khi đá trận ra quân), Olympic Thái Lan mới đủ quân số để luyện tập.

ảnh 2

Olympic Thái Lan có quỹ thời gian chuẩn bị rất ít trước khi ra quân ở ASIAD

Cũng trên tờ Siam Sport, Giám đốc kỹ thuật của FAT, ông Wong Laohakul bày tỏ lo ngại về quỹ thời gian chuẩn bị quá ngắn của đội nhà.

"Mối quan tâm lớn nhất lúc này là sự chuẩn bị của đội, thời gian quá ít trước khi đến Indonesia. Chúng tôi sẽ phải tận dụng những cầu thủ giàu kinh nghiệm, bởi nếu các cầu thủ không có thời gian đủ dài chơi thường xuyên với nhau thì sẽ rất khó khăn cho đội tuyển quốc gia", ông Wong Laohakul nói.

ảnh 3

HLV Ong Kim Swee của Malaysia lo các CLB không chịu nhả quân cho đội tuyển Olympic

Nỗi lo về quỹ thời gian và thiếu quân số không chỉ xuất hiện ở Olympic Thái Lan. Mới đây, HLV Ong Kim Swee của Olympic Malaysia cũng đã phải tính tới khả năng đội này rút khỏi ASIAD nếu không đủ tối thiểu 18 cầu thủ để đăng ký với BTC.

HLV Ong Kim Swee đã gọi 30 cầu thủ tập trung từ ngày 30-7 tới, trong đó 24 người là chính thức, nhưng đang phải kêu gọi các CLB trong nước nhả quân vì lợi ích đội tuyển quốc gia.

ảnh 4

Kết quả bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam ASIAD 

Trong khi đó, ở Olympic Việt Nam, HLV Park Hang-seo cũng đang trong cảnh thiếu quân số khi trong ba ngày tập trung đầu tiên chỉ có vỏn vẹn 17 cầu thủ có mặt, 13 cái tên còn lại sẽ chỉ lên tập trung sau khi đá xong bán kết Cúp quốc gia vào chiều tối nay (25-7).

Môn bóng đá nam ASIAD với 26 đội tham dự sẽ khởi tranh từ ngày 10-8 tới 1-9, tại hai địa điểm là Jakatar và Palembang (Indonesia).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top