"Làn sóng" cắt giảm lương lan tới VFF

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xác nhận, tổ chức này sẽ thực hiện giảm lương tháng 4 của tất cả cán bộ, nhân viên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tác động tiêu cực của dịch Covid-19 đã "đánh thẳng" vào túi tiền của các liên đoàn, đội bóng và cắt giảm lương được xem là giải pháp tình thế để giúp giảm tải áp lực tài chính.

Tại Đông Nam Á, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã chính thức cắt 50% lương cán bộ nhân viên, bắt đầu từ tháng 4-2020. FAT đồng thời khuyến nghị các CLB nước này đồng loạt cắt 50% lương cầu thủ.

ảnh 1

Nguồn thu của VFF dự báo giảm mạnh so với năm trước do tác động của dịch Covid-19

Còn ở Việt Nam, hiện đã có 6 CLB thực hiện giảm lương gồm Thanh Hoá, Nam Định, TP.HCM, Sài Gòn, Quảng Nam và Hồng Tĩnh Hà Tĩnh, với mức từ 20% đến 50%, trong đó Thanh Hoá cắt lương từ tháng 3, số còn lại áp dụng từ tháng 4 này.

"Làn sóng" cắt giảm lương đã lan tới VFF. Tổng thư ký Lê Hoài Anh mới đây xác nhận, lương tháng 4 của toàn bộ cán bộ, nhân viên liên đoàn sẽ phải giảm so với trước. Mức giảm cụ thể sẽ được bộ phận chuyên môn tính toán, trước khi công bố.

Năm 2020 được dự báo cũng sẽ là một năm không ít khó khăn với VFF vì dịch Covid-19 nên hoạt động bóng đá ngừng trệ, nguồn thu ảnh hưởng. Trước đó vào năm 2019, VFF có nguồn thu lên tới 240 tỉ đồng, lợi nhuận đạt 747%.

Trong phát biểu mới đây, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết FIFA sẽ sử dụng Quỹ hỗ trợ khẩn cấp để phụ giúp 211 tổ chức thành viên đang chịu ảnh hưởng tài chính bởi dịch Covid-19. Các bộ phận chuyên môn của FIFA sẽ làm việc với từng liên đoàn, xem xét mức ảnh hưởng cụ thể trước khi đề xuất số tiền hỗ trợ.

AFC cũng không đứng ngoài cuộc khi có các khoản hỗ trợ các liên đoàn thành viên. Theo tiết lộ của Chủ tịch FAT - Somyot, liên đoàn nước này đã nhận 800.000 USD từ AFC và đang chờ FIFA công bố số tiền hỗ trợ.

Riêng VFF, hiện chưa có bất cứ thông tin nào liên quan tới việc nhận hỗ trợ từ FIFA lẫn AFC.

VFF ủng hộ 500 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 15-4, đại diện VFF đã tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao số tiền 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19, gửi gắm tấm lòng của những người làm bóng đá, mong muốn góp phần nhỏ cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top