Lampard tự trách mình vì không sớm dùng 'thần đồng' Chelsea

0 Bình Minh
ANTD.VN - HLV Frank Lampard của Chelsea cho rằng lẽ ra ông nên tin tưởng vào tài năng của "thần đồng" 18 tuổi Billy Gilmour sớm hơn.

Billy Gilmour là cái tên nổi bật nhất tại Chelsea thời gian gần đây. Trước khi bóng đá Anh nghỉ thi đấu vì Covid-19, sao trẻ người Scotland được ra sân ở hai trận gần nhất của The Blues, đáng kể có màn làm lu mờ tiền vệ trụ hàng đầu Fabinho ở trận thắng Liverpool 2-0 tại FA Cup.

ảnh 1

Billy Gilmour đang trên đường khẳng định tên tuổi ở Chelsea

Thân hình mảnh khảnh và nhỏ thó, ít ai ngờ Gilmour lại chơi kỹ thuật và tràn đầy năng lượng đến vậy. Nhận xét về cậu học trò trẻ, HLV Frank Lampard nói: "Đó là cầu thủ khiến tôi phải chịu nhiều áp lực. Cậu ấy còn quá trẻ, nhỏ người và lại ít nói. Tuy nhiên, trên sân tập, cậu ấy là một con người hoàn toàn khác. Nhìn vào cách Gilmour luyện tập, bạn sẽ hiểu vì sao cậu ấy được lên đội một".

Gilmour tập luyện ở một trình độ cao với giáo án cho những cầu thủ chuyên nghiệp hàng đầu. Thời buổi hiện nay, rất khó tìm ra một cầu thủ trẻ như vậy nhưng Gilmour còn làm tốt công việc của mình từ tuần này qua tuần khác. Lẽ ra cậu ấy phải được thi đấu sớm hơn. Là do tôi đã quá thận trọng", HLV trưởng Chelsea trách bản thân.

Chiến lược gia người Anh cũng khẳng định tương lai của Gilmour đang rất xán lạn: "Khi được ra sân, Gilmour đã đền đáp tôi bằng những đường chuyền hoàn hảo. Cậu ấy chính là cầu thủ thông minh nhất trên sân tập, thể hiện đúng điều đó trước Liverpool, đội bóng quyến rũ nhất nước Anh. Gilmour xứng đáng được thi đấu nhiều hơn khi chúng tôi trở lại", huyền thoại Chelsea kết luận.

Theo Metro, HLV Lampard đã nhìn thấy dáng dấp của Paul Scholes trong Billy Gilmour và tin rằng sao trẻ này sẽ sớm lấy được vị trí chính thức trong đội hình Chelsea, với đà thăng tiến như hiện nay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top