Làm gãy xương đồng nghiệp, tiền vệ Tấn Tài bị treo giò 5 trận

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Cú vào bóng của tiền vệ Huỳnh Tấn Tài (Long An) khiến đồng nghiệp Dương Văn Hào (Viettel) phải nghỉ dài hạn, thậm chí có nguy cơ phải giải nghệ.

Tối 7-5, Ban kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) công bố án phạt dành cho tiền vệ Huỳnh Tấn Tài của CLB Long An sau cú vào bóng hướng vào đồng nghiệp Dương Văn Hào (Viettel) tại giải hạng Nhất cách đó 3 ngày.

Căn cứ vào các báo cáo và băng hình trận đấu, Ban kỷ luật VFF đánh giá "Tấn Tài đã có hành vi phạm lỗi nguy hiểm và gây chấn thương nặng cho Văn Hào", vì vậy quyết định phạt cầu thủ của Long An số tiền 25 triệu đồng, cấm thi đấu 5 trận.

ảnh 1

Tấn Tài (áo đỏ) bị treo giò 5 trận còn Văn Hào phải nghỉ dài hạn sau cú va chạm

Ngoài ra, Tấn Tài phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương cho cầu thủ Văn Hào. Tuy nhiên theo tìm hiểu, chi phí khám chữa cho Văn Hào sẽ được công ty bảo hiểm chi trả theo hợp thỏa thuận với ban tổ chức giải từ đầu mùa. Mức chi trả cao nhất cho một ca chấn thương của cầu thủ là 350 triệu đồng.

Cuối mùa giải V-League 2015, một cầu thủ của SHB Đà Nẵng là Trần Anh Khoa đã phải giải nghệ sau khi lĩnh cú vào bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải (SLNA). VFF sau đó cấm thi đấu 6 tháng và buộc Ngọc Hải phải bồi thường tất cả chi phí chữa trị cho Anh Khoa.

Với án phạt này, Tấn Tài xem như nghỉ hết lượt đi giải hạng Nhất, trong khi "nạn nhân" Văn Hào đối mặt nguy cơ phải giải nghệ.

Theo bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền - Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, Văn Hào bị chệch khớp cổ chân và gãy xương mác. Với kiểu chấn thương này cần nắn lại cho đúng khớp, tiến hành đóng đinh, bó nẹp cố định và thực tế cựu tuyển thủ U20 này đã phải đóng 6 chiếc đinh tại cổ chân trái.

"Chấn thương cổ chân của Văn Hào rất nặng. Khả năng cậu ấy quay trở lại thi đấu đỉnh cao là vẫn có song sẽ mất rất nhiều thời gian để điều trị phục hồi", bác sỹ Hiền cho hay.

Video tình huống Huỳnh Tấn Tài vào bóng nguy hiểm khiến Dương Văn Hào gãy xương mác

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top