Kỳ vọng đặt vào đội hoop

0  Hải Cường
(ANTĐ) - Hôm nay, 5-12, những cô gái của cầu mây Việt Nam lên đường tới Lào mang theo niềm hy vọng sẽ tái lập thành tích vàng.

Cầu mây nữ:

Kỳ vọng đặt vào đội hoop

(ANTĐ) - Hôm nay, 5-12, những cô gái của cầu mây Việt Nam lên đường tới Lào mang theo niềm hy vọng sẽ tái lập thành tích vàng.

Niềm vui sẽ lặp lại? ảnh: Quang Thắng

Trong lịch sử nhiều kỳ tham dự ngày hội thể thao lớn nhất của khu vực Đông Nam Á, cầu mây Việt Nam mới một lần duy nhất bước lên bục nhận HCV tại SEA Games 22 ở nội dung circle (vòng tròn tính điểm). Ở hai kỳ SEA Games 23 và 24, Việt Nam đều chỉ có HCB ở môn cầu mây dù đa số các nội dung đều lọt vào tốp tranh chấp huy chương. Theo thông báo từ BTC, môn cầu mây tại SEA Games 25 sẽ khai mạc sớm với nội dung hoop. Do số lượng các đội đăng ký dự hoop thấp hơn dự kiến (chỉ có 4 đội tuyển Indonesia, Phillippines,  Myanmar và Việt Nam tham gia) nên BTC SEA Games quyết định rút ngắn  thời gian tiến hành các cuộc thi đấu của môn cầu mây (dự kiến trước đây diễn ra trong hai ngày 8 và 9-12)  xuống còn 1 ngày (8-12). Vì thế, hai bộ huy chương hoop sẽ được trao ngay trong chiều 8-12 và đó sẽ là những bộ huy chương đầu tiên của SEA Games 25. Nếu thi đấu thuận lợi, nhiều khả năng đoàn Thể thao Việt Nam cũng sẽ có HCV ngay trong ngày ra quân này với kỳ vọng đặt vào đội hoop nữ.

Xuất phát từ điều lệ SEA Games, mỗi quốc gia dự môn cầu mây sẽ chỉ được phép tham dự 6/8 nội dung. Đối thủ lớn nhất của các cô gái Việt Nam là Thái Lan đã quyết định không đăng ký tham dự nội dung này nhất là sau khi họ để thua đội hoop nữ Việt Nam tại giải King’s cup 20 và chỉ vượt lên và giành HCV tại AI Games III vào giờ chót.  Điều này khiến các cô gái Việt Nam có tâm lý thoải mái hơn trước giờ đến Lào bởi 2 đội Indonesia, Phillippines đều không quá mạnh. Tuy nhiên họ sẽ phải dè chừng “ẩn số” Myanmar do đội tuyển này gần đây ít tham gia các giải quốc tế.

Ngoài hoop, cầu mây Việt Nam cũng đặt hy vọng gặt hái huy chương ở nội dung đội tuyển và đá đôi, đối thủ lớn nhất của các cô gái Việt Nam vẫn sẽ là đội Thái Lan.

Với lực lượng nam, khả năng giành HCV vẫn khó hơn so với nữ. Dù vậy, các VĐV vẫn nỗ lực hướng tới mục tiêu cao nhất. Ở nội dung đội tuyển nam, có 5 đội  là Lào, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines. Các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt. Nội dung đôi nam, bảng A: Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan; bảng B: Việt Nam, Philippines,  Singapore, Campuchia.        

 Hải Cường

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top