Kỳ thủ Việt Nam giành ngôi vô địch cờ tướng ở Trung Quốc

0 Theo TTXVN

ANTĐ Thông tin từ Liên đoàn cờ Việt Nam ngày 12-11 cho biết: Đoàn cờ tướng Việt Nam tham dự Giải cờ tướng quốc tế Nam Ninh Open (Trung Quốc) đã đạt thành tích cao khi 5 trong số 9 kỳ thủ tham dự đoạt giải thưởng. Trong đó, kỳ thủ Vũ Tuấn Nghĩa (Bình Phước) đã giành chức vô địch và 35 triệu đồng tiền thưởng. 

Ngay sau lễ khai mạc, Ban tổ chức đã mời Đại sứ nổi tiếng trong làng cờ Trung Quốc là Triệu Quốc Vinh đấu giao lưu hàng loạt với 6 kỳ thủ ở bảng quốc tế. Đoàn Việt Nam có 3 kỳ thủ được chọn tham gia giao lưu là Tôn Thất Nhật Tân, Trần Quyết Thắng và Vũ Tuấn Nghĩa. Kết quả các kỳ thủ Việt Nam đều giành phần thắng.  Kỳ thủ Vũ Tuấn Nghĩa, người vừa giành ngôi vô địch Giải cờ tướng quốc tế lần này sinh năm 1973, tên tuổi anh còn ít được biết đến trong làng cờ Việt Nam. Anh thường đạt thành tích cao ở các lễ hội cờ truyền thống đầu Xuân khu vực miền Bắc. Cách đây 3 năm, kỳ thủ Vũ Tuấn Nghĩa đầu quân và chơi chuyên nghiệp cho đội tuyển cờ tướng Bình Phước, từ đó trình độ chơi cờ của anh đã có nhiều tiến bộ. 

Ngoài Vũ Tuấn Nghĩa, các kỳ thủ khác của Việt Nam giành được giải thưởng gồm: Tôn Thất Nhật Tân xếp hạng 4 cùng 14 triệu đồng tiền thưởng. Nguyễn Trần Đỗ Ninh xếp tiếp sau. Quốc tế đại sư Lại Tuấn Anh xếp hạng 6. Kỳ thủ trẻ Phí Mạnh Cường xếp hạng 7. 

Giải Nam Ninh Open 2014 có quy mô khá lớn, mang tầm quốc tế. Giải không chỉ có bộ môn cờ tướng mà còn có thêm cả cờ vây và bài Bridge cùng tranh tài. Ở môn cờ vây, Việt Nam có 2 kỳ thủ thuộc đội Hà Nội là Phạm Minh Quang (nam) và Lê Kiều Khánh Linh (nữ) đăng ký tham dự và Phạm Minh Quang đã xuất sắc giành ngôi á quân.  

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top