HLV trưởng đội tuyển bắn súng Nguyễn Thị Nhung

“Kỳ SEA Games hơn cả mong đợi!”

0 Băng Tâm (Từ Myanmar)
ANTĐ Lên đường với mục tiêu giành từ 1-2 HCV, thế nhưng các xạ thủ Việt Nam đã giành tới… 7HCV. Nhiều nội dung trong số này, ngay cả BHL đội tuyển cũng không nghĩ tới khả năng vô địch SEA Games. 
ảnh 1
Tấm HCV cá nhân của nữ xạ thủ trẻ Nguyễn Minh Châu
nằm ngoài dự đoán của cả BHL tuyển bắn súng

- PV: Như vậy tuyển bắn súng đã kết thúc SEA Games 27 với việc vượt xa chỉ tiêu đề ra, bà đánh giá thế nào về kết quả này?

- HLV Nguyễn Thị Nhung: Đây là một thành tích vượt xa mong đợi và sức tưởng tượng của chúng tôi. Trước đó, do bị nước chủ nhà cắt giảm nhiều nội dung thế mạnh nên chúng tôi chỉ hy vọng sẽ giành từ 1 đến 2 tấm HCV. Hy vọng huy chương đến từ các xạ thủ kỳ cựu. Thế nhưng không ngờ, cùng với các đàn anh, nhiều VĐV trẻ mới lần đầu tham dự SEA Games đã giành ngay HCV. 

- Với tuyển bắn súng, SEA Games 27 là nơi sức trẻ lên ngôi?

- Đúng vậy, điển hình như xạ thủ Nguyễn Minh Châu (22 tuổi, HCV cá nhân 10m súng hơi nữ). Ở giải VĐQG 2013, VĐV của Hà Nội này chỉ giành HCĐ đồng đội, thế nhưng cuối năm dự SEA Games đã thắng nhiều đối thủ già dặn hơn cả tuổi đời lẫn tuổi nghề ở khu vực để giành chức vô địch. Đáng mừng nhất với bắn súng Việt Nam là việc các “lão tướng” như Xuân Vinh, Quốc Cường vẫn duy trì phong độ, giữ vững vị trí số 1 Đông Nam Á, trong khi các tài năng trẻ cũng có sự tiến bộ, dần khẳng định mình ở đấu trường lớn. Điều này cũng chứng tỏ, chủ trương ưu tiên các xạ thủ trẻ dự SEA Games 27 để cọ xát, hướng tới các sân chơi châu lục, thế giới… của BHL là đúng đắn.

- Ngoài thành tích, điều gì khiến bà ấn tượng nhất ở kỳ Đại hội năm nay?

- Đó là câu chuyện của Nguyễn Thành Đạt. Đây là một xạ thủ trẻ (sinh 1984-PV), nhưng đã thi đấu rất thành công ở SEA Games này. Điều đáng nói hơn là để có được tấm HCV cá nhân 50m súng trường nam, Thành Đạt đã phải khổ luyện và hy sinh rất nhiều. Mải miết tập huấn ở nước ngoài và thi đấu SEA Games nên Đạt không thể chăm sóc vợ đang mang thai và cho đến bây giờ vẫn chưa một lần thấy mặt cô con gái kháu khỉnh gần tròn một tháng tuổi. Lúc giành huy chương, thấy Đạt rơm rớm nước mắt nói với truyền thông: “Xin dành tặng HCV này cho con gái chưa biết mặt của tôi!”, bản thân tôi đã không khỏi xúc động. Những hy sinh lúc nào cũng đáng trân trọng và càng giá trị hơn khi nó được đền đáp bằng những tấm huy chương.

- Xin cảm ơn bà!

Ở ngày thi đấu cuối vào hôm qua 17-12, tuyển bắn súng có thêm tấm HCV đồng đội nữ 25m súng ngắn thể thao nữ. Như vậy, kết thúc SEA Games 27, đội giành 7HCV, 1HCĐ. Hôm nay, các xạ thủ Việt Nam sẽ về nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top