Kỷ lục về giá vé

0 Quý Ngọc
(ANTĐ) - Trận chung kết Champions League mùa giải năm nay tại sân Wembley vào tháng 5 tới sẽ là một trong những trận chung kết có giá vé đắt nhất trong lịch sử, với vé rẻ nhất là 150 bảng, tương đương 242 USD.

Trận chung kết Champions League 2011:

Kỷ lục về giá vé

(ANTĐ) - Trận chung kết Champions League mùa giải năm nay tại sân Wembley vào tháng 5 tới sẽ là một trong những trận chung kết có giá vé đắt nhất trong lịch sử, với vé rẻ nhất là 150 bảng, tương đương 242 USD.

Theo thông báo của UEFA, họ dự định thu về 14 triệu bảng, tương đương 22,59 triệu USD từ tiền bán vé vào cổng, được coi là số tiền bán vé kỷ lục từ 1 trận đấu của Champions League. Giá vé xem trận đấu chờ đợi nhất của bóng đá châu Âu cấp độ CLB ở mùa giải năm nay được công bố tại Toà thị chính London vào thứ năm vừa qua. Đây là lần đầu tiên UEFA quyết định tổ chức trận chung kết Champions League vào đêm thứ Bảy.

2 đội lọt vào chung kết sẽ nhận được 25.000 vé để phân phối cho các CĐV, những người có thể lựa chọn mua vé ngoại lệ với giá 80 bảng mỗi chiếc, bất chấp UEFA chưa thông báo về số lượng vé là bao nhiêu chiếc. Trong khi đó, CĐV trung lập sẽ không được mua vé này từ UEFA, điều đó có nghĩa họ phải bỏ ra 300 bảng để mua một tấm vé hạng nhất; 225 bảng cho 1 tấm vé hạng Hai; và 150 bảng cho 1 tấm vé hạng Ba.

Giám đốc phụ trách thương mại của UEFA, Giorgio Marchetti đã bác bỏ những lời than phiền về giá vé cắt cổ tại trận chung kết Champions League mùa giải năm nay khi cho rằng đó là giá cả hợp lý bởi đây là trận đấu được tổ chức ở London và giá vé bắt đầu tăng từ năm ngoái.

Vé đắt nhất trong trận chung kết hồi năm ngoái ở Madrid giữa Inter Milan và  Bayern Munich là 300 euro, với vé rẻ nhất cho CĐV trung lập là 155 euro, tương đương 210,4 USD. UEFA cho biết, 61.000 trong số 86.000 vé sẽ được bán cho các CĐV, trong đó có 11.000 CĐV trung lập. Cho đến thời điểm này, Anh có 4 đại diện đang trên đường chạy đua tới trận chung kết, 3 trong số đó ở London.

Arsenal và Tottenham đang nắm lợi thế trước trận lượt về sau khi đánh bại Barcelona và AC Milan, còn Chelsea sẽ đối đầu với Copenhagen vào tuần tới. Cũng vào tuần tới, Manchester United sẽ chạm trán với Marseille tại vòng 1/8. Vé của UEFA bắt đầu được bán trên website từ ngày 24-2.

Quý Ngọc

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top