Kỳ diệu “Lốc da cam”!

0 Phi Điệp
(ANTĐ) - Chưa vào sân, hệ thống phòng ngự của người Hà Lan đã phải có một sự thay đổi bất khả kháng, khi trung vệ Mathijsen gặp phải chấn thương trong buổi tập trước trận, và không thể ra sân.

ĐT Hà Lan thắng ĐT Brazil 2-1:

Kỳ diệu “Lốc da cam”!

(ANTĐ) - Chưa vào sân, hệ thống phòng ngự của người Hà Lan đã phải có một sự thay đổi bất khả kháng, khi trung vệ Mathijsen gặp phải chấn thương trong buổi tập trước trận, và không thể ra sân.

Kaka và đồng đội đã không thể vượt qua “cơn lốc màu da cam”

Thay thế anh là trung vệ Ooijer, đá cặp với Heitinga ở trung tâm hàng thủ, điều khiến không ít CĐV Hà Lan lo lắng. Và rồi thì sự lo lắng ấy của CĐV áo cam đã trở thành sự thật, chỉ có điều, đó không phải là pha bóng thiếu may mắn với họ, mà hoàn toàn thuộc về chuyên môn và đẳng cấp của ĐT Brazil. Ngay ở phút thứ 10, pha chọc khe của tiền vệ phòng ngự Melo đã xé toang hàng thủ Hà Lan, đồng thời đặt Robinho trước cơ hội không thể tốt hơn. Và một lần nữa, pha chạm bóng 1 nhịp với cú đặt lòng đẳng cấp giống trong trận đấu với Chile đã giúp Robinho có bàn thắng thứ 2 cho riêng mình ở Nam Phi.

Người Hà Lan đã rất nỗ lực sau quãng nghỉ giữa 2 hiệp, dù thấp thoáng đâu đó, những pha lên bóng của ĐT Brazil vẫn tiềm ẩn sự trừng phạt. Nhưng trong lúc Brazil vẫn đang ép sân, thì bàn san bằng tỉ số đã đến với các học trò của HLV Marwijk theo một cách chẳng ai ngờ tới.

Cú treo bóng tưởng như không mấy nguy hiểm của Sneijder vô tình đã chui thẳng vào lưới sau khi lướt nhẹ qua đầu Melo, trong sự bất lực của thủ thành Julio Cesar. Và cuộc lội ngược dòng không tưởng của người Hà Lan cũng bắt đầu từ thời điểm đó. Công bằng mà nói, Hà Lan không xuất sắc hơn đối thủ, nhưng Brazil bỗng dưng đánh mất một cách bạc nhược những gì mà họ trình diễn trong hiệp 1. Trong một thế trận nhập nhằng, Hà Lan đã tận dụng cơ hội từ những quả phạt cố định tốt hơn, khi Sneijder đánh đầu tung lưới Cesar ở phút 68 nâng tỉ số lên 2-1. Mọi thứ đổ sụp hoàn toàn trước mắt HLV Dunga và các học trò, khi Melo - người hùng trong hiệp 1 và là tội đồ trong hiệp 2, nhận thẻ đỏ sau khi phạm lỗi thô bạo với Robben ở phút 73.

Khi ông trọng tài Nishimura thổi còi mãn cuộc, người Brazil bàng hoàng không tin nổi vào mắt mình nữa. Nhưng giọt nước mắt bắt đầu rơi trên má Kaka và các đồng đội. Thất bại là điều gì đó quá tàn nhẫn đối với họ sau những gì đã trình diễn kể từ đầu giải. Nhưng họ phải chấp nhận, bởi đêm qua ở Nelson Mandela Bay, sự kỳ diệu đã ở bên người Hà Lan.                         

Phi Điệp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top