Kiên Giang quyết không bỏ giải giữa chừng

0 Thuần Thư
ANTĐ Giám đốc điều hành (GĐĐH) CLB Kiên Giang, ông Trương Thanh Hồng khẳng định với phóng viên ANTĐ chiều nay 4-7. Ông Hồng cho biết thêm, ngày mai, 2 tỷ đồng sẽ được giải ngân để trả bớt số nợ cho cầu thủ. 

Gần một tháng nay, cầu thủ Kiên Giang luôn trong tâm trạng bất an bởi lãnh đạo đội liên tục thất hứa về việc trả số tiền chuyển nhượng, lương.

Chiều 3-7, toàn đội quyết định đình công, không tập luyện, thậm chí còn định hủy vé máy bay ra Thanh Hóa đá vòng 15. Ngay cả khi, lãnh đạo CLB họp khẩn, hứa sau trận Thanh Hóa về sẽ trả đủ tiền, các cầu thủ vẫn giữ nguyên ý định đình công. Phải tới phút chót, sau khi họp nội bộ, toàn đội mới thống nhất tin lãnh đạo đội thêm một lần nữa.

HLV Lai Hồng Vân cho biết: “12h trưa nay, toàn đội đã có mặt ở Thanh Hóa. Tinh thần các cầu thủ cũng khó tránh khỏi ảnh hướng. Song toàn đội vẫn quyết tâm đá hết mình trận đấu tới. Hy vọng lãnh đạo đội sẽ giữ lời hứa… lần thứ n này”.

ảnh 1
Cầu thủ Kiên Giang quá ngán ngẩm với những lời hứa gió bay của lãnh đạo đội

Trao đổi với phóng viên ANTĐ chiều nay, GĐĐH Trương Thanh Hồng hồ hởi nói: “Tôi vừa đi lấy tiền từ nhà tài trợ Kiên Long bank về và sẽ giải ngân để trả bớt số nợ cầu thủ ngay ngày mai”.

Theo tính toán của ông Hồng, CLB hiện nợ cầu thủ khoảng 7 tỷ đồng, chủ yếu là tiền phí chuyển nhượng. Trong khi số tiền vừa được giải ngân thêm chỉ có 2 tỷ đồng, song ông Hồng cho rằng, hy vọng thời gian tới sẽ có thêm tiền tài trợ để trả đủ cầu thủ.

“Nhà tài trợ Kiên Long bank ký hợp đồng tài trợ đội 20 tỷ. 18 tỷ họ đã chuyển rồi và chiều nay họ chuyển nốt 2 tỷ, đúng theo cam kết trong hợp đồng. Nhưng để CLB đủ điều kiện đá V-League cần khoảng 35 tỷ. Ngoài Kiên Long bank, đội cũng được nhiều doanh nghiệp trong tỉnh hứa tài trợ, nhưng lại chí hứa miệng”, GĐĐH Trương Thanh Hồng cho biết.

Cũng theo ông Hồng, thứ 2 tới, đích thân chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và trưởng BTC giải Trần Duy Ly sẽ vào Kiên Giang làm việc với lãnh đạo tỉnh ủy, bàn hướng giải quyết. Cụ thể là kêu gọi, thuyết phục các nhà tài trợ “hứa miệng” kia thực hiện lời hứa.

ảnh 2
Lãnh đạo CLB Kiên Giang khẳng định sẽ trả đủ tiền cầu thủ và không bỏ giải giữa chừng

“Hy vọng UBND tỉnh sẽ can thiệp bằng Ngân sách Nhà nước một phần và kêu gọi tài trợ tiếp. Sau trận đá với Thanh Hóa trở về, ở khoảng nghỉ 14 ngày trước lượt trận vòng 16, CLB Kiên Giang sẽ cố gắng trả nốt 50% số nợ chuyển nhượng cho cầu thủ để họ yên tâm thi đấu. Dù khó khăn, nhưng CLB Kiên Giang kiên quyết không bỏ giải giữa chừng”, ông Hồng nói.

Liên quan đến thông tin Công ty VPF sẽ hỗ trợ một phần tiền nhỏ cho CLB Kiên Giang, GĐĐH Trương Thanh Hồng cho biết: “Chúng tôi chưa thấy VPF đề cập thông tin này không tôi nghĩ sẽ không có chuyện hỗ trợ như thế. Tiền hỗ trợ mà VPF nói có lẽ là tiền hỗ trợ kinh phí di chuyển cho các đội đá sân khách (30 triệu/trận, 330 triệu/mùa giải). Nhưng vấn đề là họ yêu cầu các đội phải đóng 500 triệu lệ phí dự giải thì mới được nhận 330 triệu tiền hỗ trợ đó. Mà hiện tại Kiên Giang đã đóng đâu mà được hỗ trợ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top