Kịch bản bất lợi có thể khiến tuyển Việt Nam bị loại bởi Myanmar

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Dù đang là đội có cơ hội "sáng" nhất bảng A song đội tuyển Việt Nam vẫn có thể bị loại nếu để đối thủ Myanmar vượt mặt trong trận đấu chiều nay. Nên nhớ, bóng đá Việt Nam từng nhiều lần dừng bước trước "cửa thiên đường".

Thời điểm này, Malaysia, Myanmar và Việt Nam đang cùng có 6 điểm và sẽ cạnh tranh hai tấm vé đi tiếp của bảng A. Malaysia bất lợi hơn khi đã đá nhiều hơn một trận và thua đối đầu với Việt Nam.

Về lý thuyết, thầy trò HLV Park Hang-seo đang là đội rộng cửa đi tiếp nhất. Tuy nhiên không vì thế mà có thể chủ quan, khi nguy cơ bị loại vẫn hiện hữu.

ảnh 1

Cục diện bảng A trước lượt trận chiều 20-11

Kiịch bản đầu tiên là ĐT Việt Nam thua Myanmar và không thể thắng Campuchia, đồng thời Malaysia đánh bại Myanmar ở lượt trận cuối. Khi đó, ĐT Việt Nam chỉ có tối đa 7 điểm, trong khi Malaysia và Myanmar cùng 9 điểm.

Trong trường hợp ĐT Việt Nam hòa Myanmar, nếu lượt trận cuối thua tiếp Campuchia trong khi Myanmar thua Malaysia với cách biệt ít hơn trận Việt Nam thua Campuchia, khi đó Malaysia (9 điểm, nhất bảng) còn Myanmar và Việt Nam cùng 7 điểm, hòa đối đầu song Myanmar sẽ giành vé còn lại nhờ hơn về hiệu số bàn thắng bại.

Ở kịch bản xấu nhất, ĐT Việt Nam thua cả hai lượt trận cuối và bị loại.

ảnh 2

Những Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Văn Hậu, Đức Chinh... từng nếm trải cú sốc bị loại khỏi SEA Games 2017 khi kịch bản bất lợi xảy ra ở lượt trận cuối

Không dễ để một trong ba kịch bản trên xảy ra khi ĐT Việt Nam đang được đánh giá cao hơn hai đối thủ còn lại là Myanmar và Campuchia. Thế nhưng cũng không vì thế mà chủ quan, bởi trong bóng đá mọi chuyện đều có thể xảy ra, nhất là khi trong quá khứ bóng đá Việt Nam đã từng nếm trải những "cú sốc" tương tự.

Gần nhất là tại SEA Games 2017, U22 Việt Nam từ chỗ là đội "sáng" cửa đi tiếp nhất bảng đấu đã phải xách vali về nước khi kịch bản xấu nhất xảy ra: U22 Việt Nam thua U22 Thái Lan, đồng thời U22 Indonesia thắng U22 Campuchia ở lượt trận cuối.

Đó là nỗi đau và bài học khó quên với những Công Phượng, Xuân Trường, Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu... khi đến với AFF Cup 2018, cũng như trong sự nghiệp của mình.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top