Khúc mắc chuyến tập huấn ở Arsenal của ĐT U19

0 Thuần Thư
ANTĐ Chiều qua 8-10, tuyển U19 Việt Nam đã về nước sau chiến tích giành vé dự VCK châu Á 2014. Phương án chuẩn bị cho lứa tài năng trẻ chinh phục đấu trường châu lục vào năm sau đang nhận được sự quan tâm đặc biệt. 

ảnh 1

Giám đốc kỹ thuật CLB Arsenal vừa gửi thư mời U19 sang Anh tập huấn trong thời gian tới. Lãnh đạo Học viện HAGL cho biết, dự kiến đầu năm 2014 sẽ đưa các cầu thủ Học viện đi tập huấn tại CLB Arsenal và châu Âu khoảng 6 tháng, mục đích giúp cho U19 Việt Nam thi đấu tốt tại VCK U19 châu Á. Tuy nhiên trong phạm vi quyền hạn của mình, phía HAGL chỉ có thể đưa các tuyển thủ là học viên của mình đi tập huấn, còn nếu muốn đưa nguyên tuyển U19 Việt Nam phải được VFF chấp thuận, bởi đây là ĐTQG trực thuộc sự quản lý của Liên đoàn. Chưa kể, phía VFF cũng đang dự kiến có những kế hoạch của riêng mình dành cho tuyển U19. Theo tiết lộ của một quan chức Liên đoàn, năm 2014, U19 sẽ được cọ xát tại các giải đấu trong nước, kèm theo một số chuyến tập huấn, giao hữu quốc tế. Về mặt thời gian, phía Học viện HAGL đã lên sẵn lộ trình tập huấn tại châu Âu cho các học viên theo tư vấn của CLB Arsenal, và chắc chắn không dễ thay đổi. 

Trong khi VFF lại phải chờ đến cuối năm - thời điểm Ban Tổng thư ký VFF trình kế hoạch hoạt động năm 2014 của các ĐTQG (bao gồm tuyển U19), mới có thể thống nhất lộ trình cho U19 vào năm tới. Rõ ràng cả HAGL và VFF đều muốn U19 có sự chuẩn bị tốt nhất cho VCK châu Á 2014, nhưng kế hoạch mỗi bên lại không đồng nhất và không dễ để “bắt” bên nào chịu bên nào. Trao đổi với phóng viên về vấn đề này vào hôm qua, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng, chia sẻ: “Những gì U19 Việt Nam đã làm được rất đáng để chúng ta suy nghĩ và làm tất cả để đội tuyển tốt hơn lên. Nếu U19 được tập huấn tại CLB Arsenal hay một số nước châu Âu thì quá tốt. Nhưng làm thế nào dung hòa kế hoạch của đội tuyển với kế hoạch của các đơn vị chủ quản lại là điều phải thảo luận lại”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top