Không thể xem U23 Việt Nam và các môn khác của ASIAD 18 trên sóng VTV

1 Phi Phi
ANTD.VN - Theo thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam (VTV), đơn vị này đã thất bại trong việc đàm phán mua bản quyền ASIAD 2018, đồng nghĩa người hâm mộ cả nước sẽ không được xem các trận đấu của U23 Việt Nam cũng như các môn khác của đoàn TTVN ở Á vận hội năm nay.

Theo đó, VTV khẳng định thời gian qua đã nỗ lực đàm phán về vấn đề bản quyền truyền hình. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất là giá bản quyền truyền hình trọn gói của sự kiện này tại lãnh thổ Việt Nam do phía đối tác KJSMWORLD CORP, công ty có trụ sở tại Hàn Quốc - đơn vị mua lại từ Ban tổ chức Á vận hội, đặt ra quá cao.

ảnh 1

ASIAD là sự kiện thể thao lớn nhất châu Á

Cụ thể, ngay khi biết KJSM là đơn vị giữ bản quyền, với khả năng tài chính của mình, Đài Truyền hình Việt Nam đã trao đổi mua gói không độc quyền để phát trên truyền hình miễn phí nhưng đối tác không đồng ý và chỉ chào bán gói độc quyền với giá rất cao.

Với mức giá trao đổi do đối tác đưa ra, Đài Truyền hình Việt Nam đã không thể đàm phán việc mua bản quyền Á vận hội - ASIAD 2018.

Trước đó, Công ty Dentsu - Nhật Bản chào bán gói bản quyền ASIAD 18 cho các đài tại Việt Nam và chỉ VTV tiến hành đàm phán. Ban đầu, mức giá mà công ty này đưa ra khá dễ chịu nên đôi bên chỉ sau vài cuộc gặp gỡ đã gần như thỏa thuận thành công và hướng tới việc ký kết hợp đồng.

Tuy nhiên, sau đó phía Dentsu bất ngờ rút lui và công ty Hàn Quốc KJ Investment Group (KJI) đã nhảy vào cuộc. KJI đã hét giá đến vài triệu USD, chưa kể phí đường truyền, khiến VTV không thể gắng gượng và đành buông tay.

Như vậy là với việc VTV không mua bản quyền, người hâm mộ sẽ không được xem trực tiếp các VĐV Việt Nam tranh tài ở ASIAD18 trên sóng quốc gia. Đáng tiếc hơn cả chính là trường hợp của đội tuyển U23 Việt Nam, vốn mang theo rất nhiều hy vọng từ các CĐV nhà sau khi gây nên tiếng vang ở VCK U23 châu Á đầu năm nay. 

ASIAD 18 diễn ra từ 18-8 đến 2-9-2018 tại Indonesia, dự kiến thu hút khoảng 10.000 VĐV từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đoàn TTVN đã chính thức chốt danh sách dự sự kiện này với 523 thành viên, trong đó có 352 VĐV, 1 trưởng đoàn, phó đoàn, 20 cán bộ…

Các môn mà Việt Nam tham dự tại ASIAD 18 gồm: Điền kinh; Bắn súng; Bơi; Cử tạ; Thể dục dụng cụ; Pencak Silat; Karate; Taekwondo; Wushu; Cầu mây; Rowing; Xe đạp; Đấu kiếm; Bóng bàn; Bắn cung; Canoeing; Vật; Boxing; Quần vợt; Judo; Bóng đá nam; Bóng đá nữ; Bóng chuyền; Cầu lông; Golf; Jujitsu; Kurash; Sambo; Bóng rổ 3x3; Bowling; Soft Tennis và Bóng chuyền bãi biển.

bình luận(1 bình luận)

20x20Tran Bao

Có thể nói thể thao luôn chiếm được sự quan tâm của người hâm mộ cả nước, đặc biệt là bóng đá tại các giải khu vực cũng như Châu lục mà trong đó có đội tuyển Việt nam thi đấu; hơn nữa nó còn có sức lan tỏa rộng rãi góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế nói chung..Tuy nhiên theo cách làm của VTV thì người hâm mộ thực sự quá thất vọng! Rất cần tính toán tuy nhiên hãy đừng lúc nào cũng có tư tưởng chờ đợi mua hàng...giảm giá!!!

Cùng chuyên mục
Top