Không thể xem trận Việt Nam - Pakistan trên cả truyền hình lẫn internet !?

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Với khẳng định mới nhất từ nhà đài, khán giả Việt Nam chắc chắn sẽ không thể xem trực tiếp trận Việt Nam - Pakistan trên sóng truyền hình. Vậy còn qua internet thì sao?

16h chiều nay 14-8, Olympic Việt Nam sẽ đá trận ra quân vòng loại bảng D môn bóng đá nam Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 2018, gặp Olympic Pakistan. Thế nhưng gần như chắc chắn người hâm mộ Việt Nam sẽ không được tiếp cận hình ảnh trực tiếp của trận đấu đang thu hút rất nhiều sự quan tâm này.

Trở lại thời điểm ngày 30-7, sau thời gian dài thương thảo, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) chính thức thông báo ngưng đàm phán do đối tác Kjsmworld Corp (công ty có trụ sở tại Hàn Quốc - đơn vị mua lại từ Ban tổ chức Á vận hội), đặt ra quá cao.

ảnh 1

Người hâm mộ Việt Nam chắc chắn không được xem trận Việt Nam (áo đỏ) - Pakistan trên sóng truyền hình và có thể bị cắt tín hiệu trên cả internet

Vài ngày qua, xuất hiện tin đồn đối tác đã giảm giá và VTV mua thành công gói bản quyền ASIAD không độc quyền để phát rộng rãi cho người hâm mộ. Tuy nhiên ngay lập tức, đại diện VTV đã lên tiếng phủ nhận tin đồn trên.

Trao đổi với báo chí ngày 13-8, ông Nguyễn Thành Lương – Phó Tổng giám đốc VTV, cho biết đến thời điểm hiện tại, VTV không nghĩ đến chuyện mua bản quyền ASIAD nữa và cả VTV lẫn các đơn vị truyền hình khác đều không sở hữu bản quyền giải đấu này trên lãnh thổ Việt Nam.

Trong bản tin thời sự 19h tối 13-8, VTV một lần nữa khẳng định không mua bản quyền ASIAD song đã cử ê-kip 9 người sang Indonesia tác nghiệp các hình ảnh bên lề, trong phạm vi được nước chủ nhà cho phép.

Như vậy, khán giả Việt Nam chắc chắn sẽ không thể xem trực tiếp trận Việt Nam - Pakistan trên sóng truyền hình. Vậy còn qua internet thì sao?

Mới đây, hãng Vidio - đơn vị nắm bản quyền truyền hình ASIAD 2018 của nước chủ nhà Indonesia, cho biết sẽ phát sóng miễn phí toàn bộ các môn thi đấu của các nước (được chủ nhà ghi hình), trong đó có môn bóng đá trên website www.vidio.com/live.

Thực tế trong ngày 10-8, ở lượt trận đầu tiên bảng A môn bóng đá nam, Vidio đã phát trực tiếp trận Lào - Hong Kong. Người hâm mộ Việt Nam đã được theo dõi trực tiếp trận đấu này qua website của Vidio, với chất lượng hình ảnh rất tốt (do Vidio lấy nguồn từ ban tổ chức nước chủ nhà sản xuất).

Tuy nhiên tới trận thứ hai là Palestine gặp Đài Bắc Trung Hoa, sau khoảng 15 phút bóng lăn, người hâm mộ Việt Nam đã không thể tiếp tục theo dõi do Vidio bất ngờ dừng phát tín hiệu trực tiếp. Được biết, do các quy định nghiêm ngặt về bản quyền nên chỉ các thuê bao internet ở các quốc gia có bản quyền trọn gói ASIAD mới được tiếp cận qua kênh này.

ảnh 2

Với việc chủ nhà Indonesia siết chặt bản quyền truyền hình, người hâm mộ Việt Nam muốn xem "lậu" qua các nguồn trên internet cũng sẽ rất khó khăn

Hiện chưa rõ Vidio có "mở khóa" tín hiệu cho các thuê bao internet Việt Nam xem thầy trò HLV Park Hang-seo đấu Pakistan vào 16h chiều nay (14-8) hay không, tuy nhiên khả năng này là rất thấp do phía chủ nhà Indonesia tuyên bố sẽ làm rất nghiêm ngặt vấn đề bản quyền hình ảnh đại hội.

Người hâm mộ Việt Nam nếu muốn xem trận ra quân của đội tuyển bóng đá nam, có lẽ chỉ còn biết trông chờ vào các nguồn link "lậu" từ nước ngoài hoặc do các phóng viên Việt Nam livestream trực tiếp từ sân vận động Wibawa Mukti, song chắc chắn chất lượng hình ảnh và tín hiệu đường truyền sẽ rất kém.

 Hy vọng xem Olympic Việt Nam trên truyền hình vẫn còn?

ảnh 3

Người hâm mộ Việt Nam chỉ còn biết chờ đợi và hy vọng

Thời điểm này, cả VTV và các nhà đài Việt Nam đều không có bản quyền truyền hình ASIAD. Tuy nhiên, người hâm mộ vẫn hy vọng mong manh vào khả năng Việt Nam có vào phút chót nếu đối tác chấp nhận hạ giá về mức "chấp nhận được" với nhà đài trong nước. Tất nhiên, đó là thời điểm mà một số môn thi của đại hội đã bắt đầu khởi tranh. Song với người hâm mộ lúc này, được xem Olympic Việt Nam cũng như một số VĐV nổi bật khác thi đấu dù chỉ là phần còn lại của giải đấu vẫn còn hơn không có gì xem.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top