"Không thể nương tay với cầu thủ đầy án tích như Chí Công"

0 Thuần Thư
ANTD.VN - Đó là khẳng định của Trưởng ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Nguyễn Hải Hường với phóng viên ANTĐ vào chiều nay 22-8, khi nói về hành vi lăng mạ, hăm dọa trọng tài của trung vệ Chí Công trong trận Cần Thơ thua Than Quảng Ninh 0-2, vòng 22 V-League 2016.

Ông Hường nói: "Sáng nay trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc đã gọi điện cho tôi thông báo về vụ việc vi phạm của trung vệ Chí Công và chiều nay gửi hồ sơ sang nhờ Ban Kỷ luật xử lý. Sai phạm của cầu thủ này đã quá rõ nên sáng mai Ban Kỷ luật sẽ nhóm họp và ra quyết định xử phạt luôn".

Trước đó, trận Cần Thơ thua Than Quảng Ninh 0-2, phút 90, cầu thủ Chí Công nhận thẻ vàng thứ hai sau va chạm với Văn Hiếu của đội khách. Sau lúc bị phạt thẻ, Chí Công đã chửi thề rất thô tục nhắm vào trọng tài chính Ngô Duy Lân. Hết trận, sau khi cầu thủ hai đội bắt tay chào tạm biệt nhau thì Chí Công lại xông vào sân chửi thề và hăm dọa trọng tài Ngô Duy Lân.

ảnh 1

Chí Công (áo xanh phía sau) lăng mạ, đe dọa trọng tài Ngô Duy Lân (Ảnh Dương Thu/TTO)

Bình luận về hành vi của Chí Công, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường dùng 2 chữ "phản cảm".

"Hầu như năm nào Chí Công cũng có hành vi phi thể thao và liên tiếp bị Ban Kỷ luật ra án phạt nhưng vẫn không sửa sai mà còn tái phạm. Tôi vẫn chưa quên hình ảnh rợn người của trung vệ này khi song phi vào một cầu thủ Hà Nội ACB, hay nhổ nước bọt vào một cầu thủ Đà Nẵng. Lần này, hành vi của Chí Công vi phạm điều 40, Quy định về kỷ luật của VFF. Với các trường hợp khác có thể còn cân nhắc tình tiết giảm nhẹ còn riêng Chí Công chắc chắn phải tăng nặng hơn mức tối thiểu", ông Hường nói.

Theo Điều 40, Chí Công sẽ phải nhận án phạt treo giò ít nhất 1 tháng, phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng với hành vi xúc phạm, đe dọa trọng tài.

Chia sẻ thêm với phóng viên, Trưởng ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho rằng, các CLB khi mua cầu thủ cần cân nhắc tính rủi ro, bởi nếu cầu thủ thường xuyên vi phạm kỷ luật và bị treo giò như Chí Công thì ngoài việc chịu thiệt về chuyên môn, còn thiệt cả về hình ảnh, uy tín đội bóng.

"Tôi từng nói với lãnh đạo nhiều đội bóng rằng khi mua cầu thủ các anh cũng phải cân nhắc đạo đức cầu thủ đó, chứ như trường hợp Chí Công, mua về khác gì ôm quả "bom nổ chậm", ông Hường nói thêm.

Điều 40. Hành vi xúc phạm danh dự, hành vi thiếu văn hóa

Người nào xúc phạm danh dự người khác bằng nhổ nước bọt hoặc bằng hành động, cử chỉ, lời nói thiếu văn hóa thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 03 trận hoặc ít nhất 01 tháng và bị phạt tiền tối thiểu 10 triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top