Không phạt nguội cầu thủ khiến đồng nghiệp phải ghép gân vai

0 Thuần Thư
ANTĐ Trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường nêu quan điểm, tấm thẻ vàng dành cho Hoàng Văn Bình (B.BD) sau pha phạm lỗi với Thanh Hải (ĐTLA) phải nhập viện sau đó, là hợp lý, không cần phải có thêm án phạt nguội nữa.
Tình huống gây chú ý nhất vòng 11 V-League 2014 là phút 55 trận ĐTLA gặp Bình Dương, tiền vệ Thanh Hải trong một pha dẫn bóng qua người Hoàng Văn Bình đã bị cầu thủ gốc SLNA này dùng tay đẩy ngã nhào xuống đất. Cú ngã mạnh cùng pha tiếp đất bằng vai đã khiến tiền vệ của ĐTLA đau đớn, phải nhập viện khẩn cấp. Kết quả, Thanh Hải phải tiến hành phẫu thuật nối gân vai trong tuần này.

Hoàng Văn Bình sau khi phạm lỗi đã bị trọng tài rút thẻ vàng. Dư luận quan tâm xem liệu tiền vệ gốc Nghệ An này có phải nhận thêm án phạt nguội nào từ VFF sau khi gây ra chấn thương kinh hoàng cho đồng nghiệp hay không.

Trao đổi với phóng viên sáng nay 8-4, trưởng Ban Kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết Ban này vẫn chưa nhận được hồ sơ từ BTC giải gửi sang và dự kiến chiều nay mới nhận được. Tuy nhiên ông Hường cho biết đã xem đi xem lại pha quay chậm tình huống đáng chú ý này.

"Theo luật, cầu thủ hợp lệ khi tỳ vai khi tranh chấp bóng. Ở tình huống này, Văn Bình dùng tay tỳ đè nên bị thổi phạt là đúng. Mức phạt thẻ vàng theo tôi là chuẩn xác, bởi nếu phạt thẻ đỏ thì quá nặng. Chấn thương trong bóng đá là điều không tránh khỏi. Nhưng cũng không vì thế mà xử phạt Văn Bình bởi cầu thủ này chỉ tranh bóng rất bình thường, không có ý triệt hạ hay cố tình xâm phạm thân thể đồng nghiệp. Tuy vậy tôi cũng thấy đáng tiếc với tai nạn của Thanh Hải", ông Hường phân tích.

ảnh 1
Thanh Hải được các bác sỹ cố định xương vai sau va chạm với Văn Bình


Nói về phương án xử lý, ông Hường nêu quan điểm: "Tôi nghĩ BTC giải cũng đều là những người có chuyên môn nên khi xem lại tình huống sẽ hiểu ai sai, ai đúng và có thể họ cũng sẽ không nhất thiết phải chuyển hồ sơ vụ việc này sang Ban Kỷ luật để đề nghị thêm mức phạt nguội nào cả. Cá nhân tôi cho rằng mức thẻ vàng với Văn Bình là đủ và không phải thêm bất cứ án phạt nguội nào cả".

Theo người đứng đầu Ban Kỷ luật VFF, căn cứ theo quy định luật và tùy theo mức độ vi phạm của cầu thủ mà xử lý, chứ không phải cứ "nạn nhân" gặp hậu quả nghiêm trọng là phải "đè" cầu thủ phạm lỗi ra phạt thật nặng.

"Như tình huống Bruno (Than Quảng Ninh) ở vòng 6 bị lệch cổ chân, gãy xương mác sau pha vào bóng với Anh Tuấn (HAGL). Chính Bruno là người chủ động vào bóng thô bạo nên sau đó, dù bị chấn thương nặng nhưng trọng tài vẫn rút thẻ vàng phạt ngoại binh này. Hay như ở vụ Đình Đồng (SLNA) đạp gãy chân Anh Hùng (HV.An Giang) ở vòng 7, rõ ràng Đồng đã vào bóng nguy hiểm quá mức cho phép, gây hậu quả nghiêm trọng cho nạn nhân, và lại từng chơi thô bạo trong quá khứ nên chúng tôi đã cương quyết phạt nặng (treo giò hết năm 2014-PV) để làm gương", ông Hường nói thêm.

Xem lại pha vào bóng của Văn Bình với Thanh Hải:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top