Không phải bàn cãi, đây là đội tuyển thành công nhất lịch sử bóng đá Việt Nam

0 Băng Tâm
ANTD.VN - Với tấm vé tứ kết Asian Cup 2019 vừa giành được, đội tuyển của những Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Đức, Văn Hậu... thành công nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Trước thềm Asian Cup 2019, cựu trung vệ Vũ Như Thành - trụ cột ĐT Việt Nam giành vé tứ kết Asian Cup 2007, vô địch AFF Cup, chia sẻ: "Còn mỗi thành tích này (tứ kết Asian Cup-pv) của các anh, các chú là các bạn chưa chạm tới. Năm nay nếu các bạn vào tứ kết thì đây chắc chắn là đội tuyển xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Không gì là không thể với thế hệ vàng này".

ảnh 1

Thế hệ của Công Phượng, Quang Hải, Văn Đức... thành công nhất lịch sử với loạt danh hiệu cao quý tại đấu trường khu vực và châu lục

Trước thời điểm đội tuyển Việt Nam đánh bại Jordan, thành tích tốt nhất mà bóng đá Việt Nam đạt được tại Asian Cup là tấm vé tứ kết của thế hệ Như Thành, Hồng Sơn, Huy Hoàng, Minh Phương, Công Vinh... Đây cũng là "thế hệ vàng" giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên vô địch AFF năm 2008.

Từ năm 2018, sự xuất hiện của lứa U23 tài năng với những Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn, Quang Hải, Văn Đức, Văn Hậu... đã giúp bóng đá Việt Nam chinh phục những cột mốc lịch sử mới.

Theo đó, "thế hệ vàng" mới này đã giúp U23 Việt Nam lần đầu tiên giành á quân châu Á, đưa ĐT Việt Nam lần đầu lọt bán kết ASIAD, bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup. Và nay, họ tiếp tục đưa bóng đá Việt Nam vào tốp 8 đội mạnh nhất châu Á (và có thể còn đi xa hơn nữa).

Một loạt thành tích trên đã giúp thế hệ của Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức... trở thành đội tuyển thành công nhất lịch sử. Và chắc chắn, với tuổi đời còn trẻ (từ 19 đến 24 tuổi), họ sẽ còn gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Vé tứ kết Asian Cup 2019 gian nan hơn năm 2007

Asian Cup 2007, với tư cách đồng chủ nhà nên ĐT Việt Nam được đặc cách vào thẳng vòng chung kết. Đội thắng UAE 2-0, hòa Qatar 1-1, thua Nhật Bản 1-4 qua đó vào tứ kết với tư cách nhì bảng trước khi thua Ira 0-2. Vòng chung kết năm đó chỉ 16 đội nên qua vòng bảng là vào thẳng tứ kết.

Còn ở Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam trải qua hành trình dài hơn 1 năm để vượt qua vòng loại. Kế đó ở vòng chung kết, đội thua Iraq 2-3, thua Iran 0-2, thắng Yemen 2-0 và vào vòng 1/8 với tư cách nhì bảng, trước khi đánh bại Jordan để vào tứ kết.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top