Không khỏi rầu lòng

0 Phượng Hoàng
ANTĐ Bóng đá Thủ đô có số lượng CLB đông đảo nhất cả nước, ấy thế mà,  sân Hàng Đẫy thường xuyên trong cảnh “vắng như chùa Bà Đanh”. 
ảnh 1
Cổ động bóng đá cũng phải có văn hóa

Thực tế, có 2 Hội CĐV được công nhận, tồn tại. Nhưng cái cách mà họ cư xử với nhau trên hàng ghế khán giả và cả ngoài sân cỏ để khẳng định Hội nào mới là nhất… Thủ đô, nhiều khi khiến cho những người yêu bóng đá thực sự ở Hà Nội thấy buồn. 

CĐV CLB HN T&T luôn tự hào về bảng thành tích ấn tượng, với chức vô địch, đúng dịp Đại lễ nghìn năm Thăng Long - Hà Nội. Xét về mức độ hoành tráng, Hội này chẳng chịu kém cạnh bất cứ “đối thủ” nào với băng rôn, áo đồng phục, trống chiêng… đủ cả.

Có điều, vỏ bọc hoành tráng kia không giấu nổi sự thật: Từ khi thành lập số lượng Hội viên chả nhích lên được bao nhiêu. Thế mới có chuyện, nhiều trận phải bỏ tiền “thuê” thêm khán giả cho có không khí. Trong khi đó, dù không hoành tráng bằng “đối phương”, nhưng Hội CĐV CLB Hà Nội lại có lòng tự tôn, sự tự hào của riêng mình.

Theo Hội này, CLB Hà Nội - tiền thân là CAHN, với độ dày truyền thống hơn 50 năm mới là đại diện của bóng đá Thủ đô. Chẳng hẹn mà gặp, cứ cuối tuần là các CĐV lại kéo nhau đến sân, ngồi chật khu cửa 2, 4 khán đài sân Hàng Đẫy, bất kể việc đội nhà lận đận lên xuống V-League như cơm bữa. So về độ nhiệt huyết, lòng trung thành với đội bóng, CĐV CLB Hà Nội xứng đáng số 1.

Thế nhưng, không ít lần người ta chứng kiến tinh thần nhiệt huyết đến… phản cảm của Hội này. Khán giả đến sân Hàng Đẫy chẳng lạ gì hình ảnh các CĐV CLB Hà Nội cởi trần, miệng la ó, thậm chí khi “bực dọc” còn chửi cả BTC ngồi khu ghế VIP cạnh đó. Phía hậu trường, không ít lần một nhóm CĐV Hội này còn chủ động gây hấn với CĐV CLB HN T&T, đánh cả Hội trưởng.

Nhìn vào Hội CĐV của 2 đại diện ưu tú nhất, những người yêu bóng đá Thủ đô không khỏi rầu lòng bởi chẳng thấy đâu chất Hà Nội. Nhiều người tiếc nuối: giá như có một Hội CĐV kết hợp được tính chuyên nghiệp của Hội CĐV T&T, sự trung thành, máu lửa của Hội CĐV Hà Nội thì hay biết mấy?

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top