Không hề hạ nhiệt

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Trái với dự đoán của nhiều người, cơn “sốt” vé không những không hạ sau trận thua cách biệt của ĐTVN mà còn khiến người hâm mộ muốn đến sân để tiếp lửa cho đội tuyển nhiều hơn.

Mua vé xem bán kết lượt về AFF Cup giữa ĐTVN và Malaysia:

Không hề hạ nhiệt

(ANTĐ) - Trái với dự đoán của nhiều người, cơn “sốt” vé không những không hạ sau trận thua cách biệt của ĐTVN mà còn khiến người hâm mộ muốn đến sân để tiếp lửa cho đội tuyển nhiều hơn.

Quầy bán vé càng nóng hơn

Xếp hàng mua vé từ 2h sáng!

Khi chúng tôi có mặt ở sân Mỹ Đình lúc hơn 6h sáng, khoảng 2 tiếng trước khi vé chính thức được VFF bán ra trực tiếp cho người hâm mộ, đã có khoảng 2.000 CĐV đứng xếp hàng trong cái lạnh thấu xương và tăng dần lên theo cấp số nhân vào thời điểm sát giờ bán.

Chẳng biết trong số ấy có bao nhiêu phần trăm là những người phe vé, bao nhiêu là những cổ động viên đích thực, nhưng rõ ràng trận thua 0-2 của ĐTVN trên đất Malaysia không làm ảnh hưởng nhiều đến cơn sốt vé vốn đang nóng dần lên kể từ sau trận thua Philippines ở vòng bảng của ĐTVN.

Lương, một thanh niên ngồi ở nhóm đầu tiên co ro trong chiếc áo gió có logo của một trường THPT trên địa bàn Hà Nội chia sẻ với chúng tôi: “Em và một bạn rủ nhau ra đây từ hơn 2h sáng vì sợ nếu đến muộn sẽ không kịp. Thế mà vẫn phải xếp sau khoảng gần 20 người. Chúng em phải mang theo bánh mỳ và mặc áo mưa để chống đói và rét. Chúng em muốn vào sân để cổ vũ cho các cầu thủ yêu mến, khổ một chút cũng không sao”.

Không chỉ có nam giới, phụ nữ xếp hàng mua vé cũng rất nhiều, thậm chí là cả ngôi sao. Đó nhà là vô địch cầu mây tại ASIAD 15 Lưu Thị Thanh. Nhà ở gần sân Mỹ Đình, chồng lại đi công tác nên Thanh đã ra tận sân, xếp hàng và lấy tích kê để mua vé như bất kỳ CĐV cuồng nhiệt nào khác. Thanh nói: “Em ra đây mua cặp vé để biếu các cụ ở nhà đi xem. Và ra đây mới thấy tình yêu dành cho bóng đá của người hâm mộ Việt Nam quả thật là rất lớn”.

Cung không đủ cầu

Dù hôm qua là ngày VFF trả và bán theo 4 đường là công văn, trực tiếp, qua mạng và qua tổng đài, nhưng số vé được bán ra là quá ít so với nhu cầu của người hâm mộ. Được biết, nhiều công văn gửi đến VFF chỉ xét duyệt 5-10% đề nghị đặt mua, rất nhiều công văn đặt mua khoảng 40 đến 60 cặp vé chỉ được xét duyệt 2-3 cặp!

Trong khi đó, ở cửa bán trực tiếp, người mua không có nhiều lựa chọn bởi hầu hết những tấm vé có mệnh giá cao như 300.000 hay 400.000 đồng đều rất ít. Hầu như đều là hạng vé 100.000 đồng ở các khán đài C và D. Tuy nhiên, nhiều người mua được vẫn cảm thấy may mắn hơn so với những người khác.

Khoảng đầu giờ chiều, khi vé ở hai địa điểm bán trong sân Mỹ Đình đã được thông báo là hết, vẫn còn rất nhiều CĐV đứng bên ngoài sân. Nhiều người buồn bã đi về và nhiều người cũng tỏ ra khá phẫn nộ. Tuy nhiên, trước sự làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm của lực lượng an ninh, cảnh sát cơ động, đã không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ngay trong sáng qua, vé “chợ đen” đã xuất hiện rất nhiều ở bên ngoài sân Mỹ Đình. Một cặp vé mời ở khán đài A được hét với giá 4 triệu đồng. Trong khi đó, một cặp vé mệnh giá 100.000 đồng (loại rẻ nhất, khán đài C và D) được thách giá ít nhất gấp 6 lần, 1,2 triệu đồng/cặp.

Rõ ràng tâm lý thất vọng cộng với thời tiết giá lạnh đã không làm ảnh hưởng nhiều đến tinh thần cổ vũ cho ĐTVN vốn đang tỏa nhiệt một cách dữ dội.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top