Không đi đâu mà vội!

0 Hoàng Dương
(ANTĐ) - Kế hoạch gia hạn hợp đồng của LĐBĐVN (VFF) với HLV Calisto tưởng như đã suôn sẻ ở Viêng-chăn sau những chiến thắng vang dội của U23 Việt Nam. Thế nhưng thất bại trước U23 Malaysia ở trận chung kết khiến cho giấc mơ Vàng của BĐVN thêm một lần dở dang đã làm ảnh hưởng đến bản hợp đồng giữa VFF với ông thầy người Bồ Đào Nha.

Kế hoạch gia hạn hợp đồng với HLV Calisto:

Không đi đâu mà vội!

(ANTĐ) - Kế hoạch gia hạn hợp đồng của LĐBĐVN (VFF) với HLV Calisto tưởng như đã suôn sẻ ở Viêng-chăn sau những chiến thắng vang dội của U23 Việt Nam. Thế nhưng thất bại trước U23 Malaysia ở trận chung kết khiến cho giấc mơ Vàng của BĐVN thêm một lần dở dang đã làm ảnh hưởng đến bản hợp đồng giữa VFF với ông thầy người Bồ Đào Nha.

Kế hoạch gia hạn hợp đồng với HLV Calisto vẫn đang trong giai đoạn… nghe ngóng

Có thông tin cho rằng, VFF đã thống nhất xong các điều khoản trong hợp đồng với HLV Calisto. Thời hạn của hợp đồng sẽ kéo dài trong 4 năm và ông Calisto sẽ nhận được mức lương 12.000 USD/tháng. Quan trọng hơn, VFF cũng đã chấp nhận khả năng để ông thầy người Bồ Đào Nha vừa nắm quyền HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, đội tuyển U23 Việt Nam và kiêm nhiệm thêm chức danh Giám đốc kỹ thuật cho CLB T&T HN đang tham dự V-League.

Tuy nhiên hôm qua Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, mọi thứ vẫn đang trong giai đoạn thương thảo. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ không nói rõ hơn về bất cứ khả năng nào sẽ xảy ra trong bản hợp đồng mới của VFF với HLV Calisto. Chỉ biết rằng, lần thương thảo hợp đồng này sẽ do Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Lê Hùng Dũng trực tiếp đứng ra đàm phán.

Được biết, hợp đồng hiện tại của VFF với HLV Calisto sẽ kết thúc vào tháng 4-2010 chứ không phải tháng 3. Theo quan điểm vào lúc này của VFF, thời gian vẫn còn dài. Mọi quyết định cần được xem xét kỹ lưỡng, thấu đáo. Hợp đồng với HLV Calisto cần có sự tư vấn của các phòng, ban chức năng, trong đó đặc biệt là Hội đồng HLV quốc gia. Tuy nhiên sau khi được bầu ra với 5 uỷ viên vào tháng 11-2009, cho đến bây giờ, Hội đồng HLV quốc gia vẫn chưa có cuộc họp nào để quyết định nhân sự cho vị trí Chủ tịch. 

Trên thực tế, kế hoạch ký hợp đồng mới giữa VFF với HLV Calisto đã được đặt ra ngay sau Đại hội VFF khóa VI. Đã có nhiều thời điểm được đặt ra như sau VFF Cup 2009, sau trận lượt về với đội tuyển Syria ở vòng loại ASIAN Cup 2011 (ngày 24-11). Thậm chí khi đội U23 Việt Nam đang chơi tốt ở SEA Games, từ Viêng - chăn, vấn đề gia hạn hợp đồng với HLV Calisto đã được lãnh đạo VFF thừa nhận là mọi thứ đã xong.

Nhưng có thể thấy cả VFF và bản thân HLV Calisto không muốn kết thúc việc này trước khi SEA Games 25 kết thúc. VFF muốn U23 Việt Nam có được HCV để quyết định của họ không nhận bất kỳ sự phản ứng nào từ lãnh đạo cấp trên, dư luận và giới chuyên môn. Bởi trong điều khoản của hợp đồng mới, HLV Calisto có đề nghị được kiêm nhiệm thêm chức danh Giám đốc kỹ thuật cho CLB T&T HN. Tất nhiên đề nghị này đã không nhận được sự thống nhất 100% từ ngay chính VFF.

Trong khi đó HLV Calisto cũng coi tấm HCV SEA Games 25 là dịp để ông nâng cao giá trị của bản thân cũng như có được rất nhiều lợi thế trên bàn thương lượng. Nếu cùng đội U23 Việt Nam giành HCV, ông Calisto muốn gì chắc chắc VFF cũng sẽ phải chiều theo. Khi ấy mức lương sẽ không dừng ở 12.000 USD/tháng.

Thế nhưng với lối chơi kém cỏi về tinh thần và cả những sai lầm về chiến thuật, U23 Việt Nam đã thất bại trong trận chung kết trước U23 Malaysia. Kế hoạch gia hạn hợp đồng mới giữa VFF với HLV Calisto vì thế cũng phải chậm lại.

Nhiều khả năng chỉ đến khi đội tuyển Việt Nam hoàn thành vòng loại ASIAN Cup 2011 (gặp đội tuyển Trung Quốc tại Mỹ Đình vào ngày 17-1-2010) vấn đề hợp đồng với HLV Calisto mới được đặt ra. Tuy nhiên, HLV Calisto có ở lại hay không, hoặc BĐVN sẽ có một HLV mới đang là những khả năng còn bỏ ngỏ.     

Hoàng Dương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top