HLV Falko Goetz:

“Không có gì phải e ngại”

0 HỒNG TRANG (từ Jakarta)
ANTĐ Nhà cầm quân người Đức rất tự tin khi trả lời phóng viên về cơ hội của U23 Việt Nam trong trận đấu tối mai.
ảnh 1

- PV: Ông đánh giá thế nào về sự bất ngờ mà Đông Timor tạo ra?
- HLV Goetz: Chính vì Đông Timor vốn được biết đến như một đội bóng yếu nhất khu vực, nên việc họ dẫn đầu bảng sau 2 chiến thắng được xem là một bất ngờ. Tôi nghĩ, họ đã phát đi tín hiệu rằng chúng ta cần nhìn họ với ánh mắt khác. Quả thật họ đáng được tôn trọng.
- PV: Ông ấn tượng nhất về cầu thủ nào của Đông Timor và liệu họ có gây khó khăn nhiều cho chúng ta?
- HLV Goetz: Họ có những cầu thủ tấn công tốt như số 19, số 5, số 25. Tôi nghĩ không chỉ Đông Timor mà đối thủ nào cũng vậy thôi, chúng ta không được phép chủ quan. Điều quan trọng là chúng ta thi đấu ra sao chứ không cần quá quan tâm tới đối thủ. Nếu thế, sẽ chẳng có gì phải ngại cả.
- PV: Trở lại với U23 Việt Nam, ông nghĩ gì sau 2 trận đấu vừa qua?
- HLV Goetz: Tôi muốn các học trò của mình trưởng thành sau từng trận đấu. Họ phải ý thức mình là cầu thủ chuyên nghiệp, chứ không còn là cầu thủ trẻ nữa. Và quan trọng hơn là chúng ta không chỉ cần chơi đẹp, mà cần phải ghi nhiều bàn thắng nữa.
- PV: Vì sao chúng ta luôn khởi đầu tự tin, nhưng lại chơi không tốt mỗi khi gặp bế tắc?
- HLV Goetz: Tôi nghĩ đây là vấn đề của rất nhiều đội bóng chứ không riêng gì Việt Nam. Trong trận đấu gặp Myanmar, chúng ta đã áp đảo về thế trận và cũng tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn. Đáng tiếc là chúng ta không làm được điều này. Trận gặp Đông Timor, tôi vẫn sẽ cho các học trò áp đặt lối chơi của mình lên đối thủ ngay từ đầu. Nhưng vấn đề là họ cần tận dụng tốt cơ hội.
- PV: Các trụ cột của U23 Việt Nam đã có thể trở lại chưa, thưa ông?
- HLV Goetz: Chấn thương của Long Giang đã ổn và tôi khả năng sẽ sử dụng cầu thủ này ngay từ đầu. Trong khi đó, Đình Tùng cũng đã hồi phục nhưng sẽ là một sự mạo hiểm lớn nếu để cậu ấy đá chính. Tùy vào diễn biến trên sân, tôi sẽ cân nhắc xem có để cậu ấy vào thi đấu hay không.
- Xin cảm ơn ông!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top