Không chịu nổi nắng nóng, World Cup 2022 sẽ diễn ra vào mùa Đông!

0 Phi Phi
ANTD.VN - LĐBĐ thế giới (FIFA) vừa ra thông báo gây sốc, rằng World Cup 2022 ở Qatar sẽ diễn ra vào mùa Đông thay vì mùa Hè như mọi kỳ Mundial từ trước đến nay.

Theo đó, World Cup diễn ra vào năm 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 21-11 đến 18-12, tức là vào giữa mùa Đông và trận chung kết của nó chỉ cách lễ Giáng sinh đúng 1 tuần. Đây là điều chưa từng xảy ra qua 21 kỳ World Cup, vốn thường chỉ được diễn ra vào giữa mùa hè, tầm tháng 6 và 7 như tại nước Nga lúc này.

ảnh 1

World Cup 2022 ở Qatar sẽ diễn ra vào mùa Đông để tránh cái nóng

Lý do chính dẫn tới quyết định này của FIFA chính là yếu tố thời tiết. Mùa Hè ở Qatar nói riêng và khu vực Trung Đông nói chung, thời tiết vô cùng khắc nghiệt. Nhiệt độ thậm chí có thể lên tới 42 độ C, và FIFA không còn cách nào khác là phải dời thời gian tổ chức để đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ cũng như đảm bảo chất lượng của giải đấu.

Chủ nhà Qatar từng được hiến kế lắp điều hòa khổng lồ trong các sân vận động, nhưng phương án này được cho là thiếu khả thi vì quá tốn kém. Được biết, nhiệt độ mùa Đông ở Qatar rơi vào khoảng 25 đến 29 độ C, khá lý tưởng.

Quyết định này của FIFA chắc chắn sẽ vấp phải sự phản đối của nhiều Liên đoàn bóng đá thế giới, vì mùa Đông là thời điểm mà hầu hết các giải vô địch quốc gia đang ở giai đoạn ganh đua kịch tính. Các CLB nhả quân cho ĐTQG là một điều vô lý. Dù vậy, các Liên đoàn sau khi nhận được thông báo chính thức sẽ buộc phải điều chỉnh lịch để thích ứng với FIFA.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top