Khởi đầu một kết thúc

0 Phi Điệp
(ANTĐ) - Thất bại không thể chối cãi của Chelsea trước đại kình địch thành London trong trận đấu kết thúc vào rạng sáng qua đã khiến cánh cửa vô địch mùa này của họ khép chặt hơn bao giờ hết.

Khởi đầu một kết thúc

(ANTĐ) - Thất bại không thể chối cãi của Chelsea trước đại kình địch thành London trong trận đấu kết thúc vào rạng sáng qua đã khiến cánh cửa vô địch mùa này của họ khép chặt hơn bao giờ hết.

Chelsea (phải) đã tự hãm mình lại trong cuộc đua khốc liệt

Trước khi trận đấu ở Emirates diễn ra, mọi thứ ít nhiều vẫn còn sáng sủa với Chelsea. Thầy trò HLV Ancelotti chỉ kém MU 6 điểm, kém Man City 4 điểm và chính Arsenal có 1 điểm. Mọi thứ vẫn nằm trong quyền kiểm soát của nhà ĐKVĐ nếu như họ giành thắng lợi ở Emirates, nơi mà trong 3 lần gặp gỡ gần nhất, Chelsea đều là những người ra về với nụ cười chiến thắng.

Công bằng mà nói, Chelsea vẫn nhập cuộc chắc chắn và mạch lạc như cách mà họ vẫn chơi. Chỉ có điều, sự hớ hênh của hàng thủ trong những thời điểm nhạy cảm một lần nữa nhấn chìm họ. Những thời điểm nhạy cảm ấy là cuối hiệp 1 (bàn thắng của Song) và đầu hiệp 2 (phút 51 Fabregas, phút 53 Walcott). Chính HLV Ancelotti cũng phải cay đắng mà thừa nhận rằng “Các cầu thủ của tôi chơi như mơ ngủ”.

Trong một trận đấu mang tính quyết định như thế, Chelsea đã không những không chứng tỏ được bản lĩnh của một nhà vô địch mà còn thi đấu bạc nhược đến khó tin. Những gì mà người ta nhìn thấy ở đội bóng áo xanh như thể đó chỉ là một đội bóng trung bình ở Premier League. Trong khi đó, Arsenal, như cách mà HLV Wenger mô tả, đã thể hiện được sức sống mãnh liệt, và chiến thắng được chính mình để làm sống lại hy vọng vô địch.

Trong cả 3 lần vô địch Premier League, chưa khi nào Chelsea không kết thúc giai đoạn Giáng sinh với vị trí số 1 trên BXH. Còn bây giờ, với 6 điểm ít hơn MU, có vẻ như thất bại ở Emirates chính là điểm mốc khởi đầu cho một kết thúc (đế chế Chelsea) của họ ở mùa giải này. Cùng với tuyên bố không “phá két” cho những vụ chuyển nhượng của ông chủ Abramovich, mọi thứ đang nằm trong hoang mang tột độ với những VĐV trung thành của Chelsea.

Phi Điệp

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top