Khoảnh khắc đẹp của bóng đá

0 Quý Ngọc
ANTĐ Chuyến trở về Barcelona của Pedro chỉ 1 ngày sau khi có lần trình diễn đầu tiên với Chelsea đã để lại những ký ức đẹp trong lòng người hâm mộ. Đây là một trong những lời chào, một cuộc chia tay giàu cảm xúc nhất làng bóng đá hàng chục năm qua.
ảnh 1
Về bản chất, bóng đá đơn giản là một trò giải trí, nơi gặp gỡ, giao lưu giữa con người với con người. Bóng đá cũng là nơi thể hiện cách ứng xử, tôn vinh những đức tính, nét đẹp của con người. Tuy nhiên, sự phát triển của bóng đá đến mức trở thành một ngành công nghiệp, một cỗ máy kiếm tiền khổng lồ, khiến môn thể thao Vua mất đi một phần vẻ đẹp của nó. 

Mặc dù vậy, không phải lúc nào bóng đá cũng là nơi của sự gian dối, hay những trò tiểu xảo... Có không ít những khoảnh khắc đẹp, những cách cư xử đầy tình người. Không giống như cách “qua sông” của Angel di Maria sau khi rời M.U để đến PSG, Pedro vẫn dành những tình cảm sâu lắng với Barcelona, nơi anh coi như gia đình. Trên thực tế, tính chuyên nghiệp chính là lý do khiến Pedro buộc phải dứt áo rời Nou Camp. 

Sự xuất hiện của Neymar rồi sau đó là Luis Suarez khiến anh không còn cơ hội ra sân thường xuyên ở Barcelona. Bất chấp việc từng giành 20 danh hiệu với CLB xứ Catalan, vị trí chủ yếu của Pedro là trên băng ghế dự bị. Được ra sân là khát khao lớn nhất khiến Pedro phải ra đi, xa rời ngôi nhà La Masia danh tiếng. Pedro đã lựa chọn thời điểm chín muồi nhất để chia tay Nou Camp, chỉ vài ngày sau khi ghi bàn quyết định giúp Barcelona vô địch Siêu cúp châu Âu.

ảnh 2
Sau 11 năm gắn bó, giữa Pedro và Barcelona có một sợi dây vô hình, chân bước  đi nhưng lòng muốn ở lại. Nó chính là lý do tại sao Pedro trở lại chỉ vài ngày sau khi hoàn tất bản hợp đồng với Chelsea để chia tay các đồng đội, những người sau này có thể trở thành đối thủ của anh. Barca cũng chào đón Pedro như một người con trở về nhà.

Gần như toàn bộ các quan chức và cầu thủ đều dang rộng đôi tay với ngôi sao người Tây Ban Nha, điều chưa có tiền lệ. Lời chào tạm biệt đầy cảm xúc giữa Pedro và những người của Barcelona cho thấy đâu đó bóng đá vẫn toát lên những nét đẹp vốn có của nó, bất chấp nguy cơ bị xói mòn theo thời gian. Đó là một cuộc chia tay nhưng nó giống như một lời hẹn ngày trở lại của Pedro. 

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top