Khó tiếp cận Olympic Brazil trên SVĐ Mỹ Đình

0 Lê Vinh
(ANTĐ) - Một lượng CĐV gấp đôi so với cuộc tiếp đón ĐT Olympic Brazil ở Nội Bài (tức gần 3.000 người) đã xuất hiện bên ngoài SVĐ Mỹ Đình chiều qua, với hy vọng sẽ được tiếp xúc với thầy trò HLV Dunga. Tuy nhiên, tất cả họ đã phải ra về trong sự thất vọng, vì phía bạn kiên quyết từ chối sự xuất hiện của CĐV trong các buổi tập của họ.

Khó tiếp cận Olympic Brazil trên SVĐ Mỹ Đình

(ANTĐ) - Một lượng CĐV gấp đôi so với cuộc tiếp đón ĐT Olympic Brazil ở Nội Bài (tức gần 3.000 người) đã xuất hiện bên ngoài SVĐ Mỹ Đình chiều qua, với hy vọng sẽ được tiếp xúc với thầy trò HLV Dunga. Tuy nhiên, tất cả họ đã phải ra về trong sự thất vọng, vì phía bạn kiên quyết từ chối sự xuất hiện của CĐV trong các buổi tập của họ.

Từng ấy người đến, thì cũng từng ấy người “trắng tay” đi về

Sự cuồng nhiệt thái quá

Trước khi HLV Dunga và các học trò đặt chân đến Hà Nội, Match World Football SA (Công ty đại diện cho ĐT Olympic Brazil) đã từ chối yêu cầu của LĐBĐ Việt Nam (VFF) về việc tổ chức một đêm Gala hay giao lưu giữa các tuyển thủ Brazil và các CĐV Việt Nam.

 Tuy nhiên, phía bạn có để ngỏ về việc sẽ có một buổi tập mở để những người hâm mộ có thể vào sân và ngắm nhìn các thần tượng của mình.

Chính VFF cũng đã lên các phương án chuẩn bị cho sự kiện này, từ  việc phát hành vé đến kế hoạch đảm bảo an ninh. Nhưng những gì xảy ra trong cuộc đón tiếp tại sân bay Nội Bài của người hâm mộ Việt Nam đã làm ý tưởng đó tan thành mây khói.

Dù đã đi qua nhiều quốc gia với nhiều kiểu hâm mộ khác nhau, nhưng các ngôi sao thế giới như Ronaldinho, Pato hay Diego... đều tỏ ra khá bất ngờ trước sự cuồng nhiệt thái quá mà CĐV Việt Nam bày tỏ sự hâm mộ dành cho họ.

Chính vì thế, lãnh đạo đội bóng vàng-xanh đã yêu cầu VFF tăng cường và siết chặt an ninh hơn nữa, để tránh xảy ra bất trắc làm ảnh hưởng đến kế hoạch chinh phục Olympic của họ. Trong cả ngày hôm qua, hầu như các cầu thủ Brazil chỉ ở lì trong phòng của mình trên tầng 10 khách sạn Sheraton.

Ban đầu, Olympic Brazil dự định hủy buổi tập chiều qua, nhưng đến phút cuối, người ta vẫn thấy xe buýt chở toàn đội đến sân Mỹ Đình. Chiếc xe nhanh chóng đi qua cổng phụ để vào sân, nên toàn bộ CĐV đứng chờ ở phía quảng trường chính đã bị hớ và khi phát hiện ra thì đã quá muộn.

Trong buổi tập đầu tiên này, thầy trò HLV Dunga tập kín hoàn toàn, vì thế, dù lực lượng phóng viên báo chí Việt Nam và một số tờ báo nước ngoài khác đã có mặt khá đông đủ, nhưng cũng đành đứng bên ngoài cùng các CĐV.

Trò chuyện với chúng tôi, PV Pedro Gueiros của tờ O’Globo (một trong những nhật báo lớn nhất của Brazil) cho biết: “ở Brazil chúng tôi, việc cấm cửa các CĐV và báo chí thế này ít khi xảy ra. ít nhất chúng tôi cũng có thể vào được khoảng 15 phút, dù lượng người đông chẳng kém gì thế này.

Tôi không nghĩ rằng phía Việt Nam có vấn đề gì về an ninh, mà điều cơ bản ở đây có lẽ là bởi ĐT của chúng tôi lo ngại sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam có thể gây ảnh hưởng không tốt đến các cầu thủ mà thôi”.

Lực lượng an ninh sẵn sàng ở các vị trí

Triển khai các phương án bảo vệ

Không chỉ có các CĐV, báo chí, mà đến cả Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng gặp phải khó khăn trong việc vào sân để xem các cầu thủ Brazil tập.

Một lực lượng an ninh đông đảo từ trong ra ngoài, với sự kết hợp của CAH Từ Liêm, Cảnh sát cơ động CATP Hà Nội cùng nhiều lực lượng khác đã tạo nên những vành đai an toàn tuyệt đối cho các cầu thủ bạn tập luyện trong sân. Đoàn cán bộ do ông Hỷ dẫn đầu đến sau ít phút so với ĐT Olympic Brazil, nhưng họ đã phải chờ ở phía ngoài cổng phụ khoảng 10 phút mới được vào bên trong.

Trước đó, sau khi thấy chiếc xe chở Ronaldinho và các đồng đội vào sân, một số CĐV quá khích đã trèo qua cả hàng rào bao quanh SVĐ để chạy vào. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát cơ động ở phía trong đã có mặt kịp thời.

16h30 chiều nay 31-7, ĐT Brazil sẽ có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận giao hữu với ĐTVN. Trong buổi tập này, các CĐV vẫn sẽ không thể vào sân, và báo chí cũng chỉ có khoảng 15 phút để tiếp xúc với các thành viên đội tuyển vàng-xanh mà thôi. Dự kiến, HLV Dunga cùng khoảng 5 tuyển thủ sẽ thay mặt cả đội trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam.

Lê Vinh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top