Khiếu kiện trọng tài, bầu Đức cố tình "quên" luật ?

1 Băng Tâm
ANTD.VN - Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh cho biết theo chỉ thị của Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức, hôm nay (7-5), CLB HAGL sẽ gửi công văn khiếu nại công tác trọng tài sau trận hòa 1-1 trên sân của CLB Khánh Hòa.

Sau vài vòng đấu êm ả, công tác trọng tài ở V-League 2018 lại "dậy sóng" với quyết định thổi 11m trên sân Nha Trang của trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên, trận Khánh Hòa tiếp HAGL thuộc vòng 7 V-League 2018 diễn ra chiều 6-5.

Cụ thể vào phút 87, khi HAGL đang tạm dẫn 1-0 và tiến dần tới chiến thắng, ngoại binh Toure của chủ nhà Khánh Hòa thực hiện pha treo bóng bổng vào cho đồng đội Zarour Chaher đang lao vào tranh chấp với A Hoàng (HAGL). 

Video tình huống trọng tài Nguyễn Văn Kiên thổi 11m khiến HAGL phản ứng gay gắt

Băng hình cho thấy Zarour Chaher bật cao đánh đầu sau đó ngã trong vòng cấm địa song không chịu bất cứ tác động lực nào từ phía A Hoàng. Tuy nhiên, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã ngay lập tức cho Khánh Hòa hưởng quả đá 11m và bảo lưu quyết định này dù vấp phải phản đối mạnh mẽ từ các cầu thủ đội khách.

Trên chấm phạt đền, Trần Văn Vũ thực hiện thành công ấn định tỷ số 1-1, mang về 1 điểm có phần may mắn cho chủ nhà Khánh Hòa. Kết quả này khiến HAGL mất cơ hội có chiến thắng sân khách đầu tiên ở mùa 2018.

ảnh 1

Bầu Đức (phải) chỉ thị cấp dưới gửi văn bản khiếu nại quyết định trọng tài

Chia sẻ với báo chí sau trận, Trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết, bầu Đức (Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức) đã chỉ thị ngay hôm sau phải gửi công văn tới Ban tổ chức giải để khiếu nại về công tác trọng tài.

Theo ông Nguyễn Tấn Anh, HAGL sẽ khiếu nại 3 tình huống: Một là, pha bóng thủ môn Tuấn Mạnh (Khánh Hòa) vào bóng với Rimario mà đội khách cho rằng lẽ phải nhận thẻ đỏ. Hai là, cầu thủ Quốc Chí và Toure (Khánh Hòa) đã có những hành động đánh nguội chủ ý nhưng chỉ phải nhận thẻ vàng. Ba là, quả 11m mà Khánh Hòa được hưởng phút 87.

Có thể phần nào hiểu được bức xúc của CLB HAGL khi đánh mất chiến thắng trong tầm tay, tuy nhiên cần biết rằng quy định không cho phép một đội bóng gửi văn bản khiếu nại các quyết định của trọng tài trong trận đấu. Cùng với đó, Ban tổ chức và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF - nơi quản lý Ban trọng tài) cũng không có nghĩa vụ phải trả lời công văn sai luật này.

Chủ tịch CLB HAGL Đoàn Nguyên Đức hiện là Phó Chủ tịch VFF, hơn ai hết hiểu được quy định này, nhưng không hiểu sao vẫn chỉ thị cấp dưới thực hiện một văn bản sai luật?

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên đối mặt án treo còi nội bộ

Một thành viên Ban trọng tài có mặt trên sân Nha Trang cho biết ngay sau trận đấu, giám sát trọng tài cùng tổ trọng tài đã họp rút kinh nghiệm. "Tuy nhiên mức độ đúng sai, xử lý thế nào phụ thuộc vào lãnh đạo Ban Trọng tài sau khi mổ xẻ các tình huống tranh cãi trong trận Khánh Hòa - Hà Nội, đặc biệt là quyết định thổi 11m phút 87", vị này cho hay.

Được biết, ban tổ chức giải cũng tỏ ra không hài lòng với công tác trọng tài ở trận này và đề nghị Ban trọng tài có biện pháp xử lý, chấn chỉnh. Gần như chắc chắn trọng tài Nguyễn Văn Kiên sẽ chịu án "treo còi" nội bộ. Tuy nhiên như thường lệ, án phạt sẽ được ban này giữ kín. 

bình luận(1 bình luận)

20x20Thanh Thanh

Quy định của VFF quá rắc rối . Có lần tôi xem VTV, tình cờ có nghe phát biểu của Ông Trịnh Minh Huế đại ý rằng ; VFF cần làm lại quy chế của mình sao cho khoa học và chặt chẽ trước rồi sau đó mới tiến hành đại hội. Ý kiến này thật là có lý và mang tính xây dựng cao. VFF cần lưu tâm lấy ý kiến của các nhà chuyên môn, các nhà báo là bình luận viên chuyên nghiệp về mảng bóng đá, các cầu thủ kỳ cựu, các HLV kỳ cựu và cả những ý kiến xác đáng của người hâm mộ cả nước để bóng ddá VN sớm ngang tầm châu lục

Cùng chuyên mục
Top