Khi mục tiêu đã đạt…

0 Phượng Hoàng
ANTĐ “Tôi chơi bóng đá, chứ không làm bóng đá”, theo cách của mình, “bầu” Thụy bước vào sân chơi bóng đá đỉnh cao cùng SG.Xuân Thành. Và quả thật, suốt hơn 2 năm qua, ông Thụy “chơi” nhiều hơn làm.
Trong cuộc chơi của mình, ông Thụy đổi tên đội đến 4 lần; treo thưởng vô địch kỷ lục: 8 tỷ đồng; thuê ca sỹ, người mẫu biểu diễn, khao bia miễn phí để PR cho đội; chuyển đội cho Hà Tĩnh với giá… 0 đồng; dọa bỏ giải; cùng với đó là hàng loạt phát biểu đặc chất “ngông” của mình, kiểu như “nếu VPF không chấp thuận, tôi bỏ giải ngay”, hay “TP.HCM không nhận đội là không xong với tôi đâu”… 

Vẫn với phong cách màu mè, thích thể hiện của mình, “bầu” Thụy chọn ngày tam trùng  (12-12-2012) để nói lời giã từ bóng đá. Lý do đưa ra là để chuyên tâm vào công việc kinh doanh đang đi xuống của Tập đoàn Xuân Thành, nơi ông này làm Chủ tịch HĐQT. 

Song, với thông tin Tập đoàn Xuân Thành đang sở hữu tài sản chứng khoán khoảng 213 tỷ đồng và thăng tiến mạnh trong danh sách người giàu năm 2012 vừa được công bố, chẳng ai thừa nhận cái “cớ” mà ông Thụy vin vào để rời cuộc chơi. Có người còn nói thẳng, ông này rút khỏi bóng đá vì mục tiêu đánh bóng thương hiệu đã đạt, và không muốn “nướng” tiền vào V-League đang ngày một chao đảo, mất giá.

“Bầu” Thụy bỏ cuộc, V-League khó tránh hụt hẫng. Nhưng với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam chân chính, đó lại như một tin vui.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top