V-League 2011 vào giai đoạn cuối:

Khi đồng tiền lên tiếng

0 Thuần Thư
ANTĐ Cuộc chạy đua ở 2 đầu BXH V-League 2011 đang diễn ra khốc liệt không chỉ trên sân cỏ mà cả hậu trường. Trong bối cảnh đó, những liều “doping tiền” được sử dụng đã giúp không ít đội bóng thu được kết quả ngoài mong đợi.
ảnh 1
Khoản tiền thưởng khổng lồ giúp V.HP (trái) “lột xác” trông thấy
Cách đây chỉ 2 vòng đấu, trong thế bị vùi dưới đáy BXH cùng những trục trặc nội bộ, V.HP được xem như cái tên “sáng giá” cho suất xuống hạng. Thế nhưng, tất cả đã thay đổi đến chóng mặt khi cựu Chủ tịch Lê Văn Thành trở lại với vai trò cố vấn, cùng khoản tiền thưởng kỷ lục 10 tỷ đồng cho 4 trận đấu cuối hòng cứu vãn tình thế. Và liều      “doping tiền” đó phát huy tác dụng gần như ngay tức khắc. Những khúc mắc nội bộ đều được gác lại, cùng nhau hướng tới mục tiêu trụ hạng và giành khoản tiền thưởng 1,5 tỷ đồng/trận thắng. Đội bóng đất Cảng thi đấu như “lên đồng” và có cú đúp chiến thắng rất quan trọng để tạm thoát khỏi nhóm đèn đỏ.

Trong khi những đội bóng có nguy cơ xuống hạng đang làm đủ mọi cách để thoát khỏi cánh cửa “địa ngục” thì HN.ACB lại như một ngoại lệ. Lâu nay, cách làm bóng đá có phần “dè xẻn” của ông “bầu” Nguyễn Đức Kiên ảnh hưởng không nhỏ tới thành tích đội bóng Thủ đô. Đáng nói hơn, nguy cơ tụt hạng của đội bóng đang hiện hữu cũng chẳng thể thay đổi suy nghĩ của ông “bầu” này. Với nhân lực như hiện tại, một chiến thắng vốn đã quá sức với đội bóng Thủ đô, vậy mà nay lại không có “động lực” tài chính thì việc các cầu thủ thi đấu nhợt nhạt, uể oải là điều dễ hiểu.

Nếu như yếu tố tiền bạc trở thành “phao cứu sinh” cho nhiều đội bóng thoát khỏi nguy cơ tụt hạng, thì sự hiện diện của các khoản tiền thưởng khổng lồ cũng tác động không nhỏ tới cuộc chạy đua tới chức vô địch. Điều này thể hiện khá rõ trong trận SHB.ĐN đè bẹp HP.HN tới 4-2 tại vòng 24. Trong khi SHB.ĐN đang nỗ lực cạnh tranh ngôi vương thì HP.HN đang phải cóp nhặt từng điểm số để trụ hạng. Hướng tới những mục tiêu khác nhau nhưng điểm chung của cả 2 đội là chiến thắng và giành những khoản tiền thưởng vượt khung của ông “bầu”. Thực tế là sau trận thắng đó, SHB.ĐN đã nhận được 1,1 tỷ đồng tiền thưởng, trong khi thất bại đồng nghĩa với việc đội bóng Thủ đô đánh mất 1 tỷ đồng. Khi mà giải chỉ còn vài trận đấu thì cũng là lúc cầu thủ các đội ra sức “cày” tiền thưởng tích lũy, coi đó như “của để dành” trong quãng nghỉ dài giữa 2 mùa bóng.

Nếu chiếu theo “quy luật” đó, yếu tố vật chất hẳn cũng tác động không nhỏ tới tham vọng vô địch của SLNA. Từ chỗ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, đội bóng xứ Nghệ đang dần yếu thế trước các đối thủ còn lại, sau chuỗi thành tích thất thường. Nếu ở các đội bóng khác, số tiền thưởng cho mỗi trận thắng tăng đến chóng mặt ở các vòng đấu cuối thì với SLNA, con số đó vẫn đóng khung: 400 triệu/trận thắng sân khách và 350 triệu/trận thắng sân nhà. Dẫu biết tiền thưởng chưa phải là yếu tố tiên quyết đến khát khao đoạt cúp của đội bóng xứ Nghệ, song chắc chắn, nếu có được những khoản tiền thưởng vượt khung, giấc mơ vô địch của thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có cơ sở hơn rất nhiều.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top