Giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo An ninh Thủ đô lần thứ XVIII - 2018 cúp Number 1 Active

Khát vọng bay xa của đội bóng THPT Xa La

0 Phi Phi
ANTD.VN - Dù mới chỉ là lần thứ 3 dự giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ, nhưng thầy trò THPT Xa La đã nuôi trong mình một khát khao không hề nhỏ.

Nằm trong Khu đô thị Xa La, thuộc phường Phúc La, quận Hà Đông, trường THPT Xa La được biết đến như một trong những ngôi trường luôn có sự cân bằng giữa giáo dục văn hóa và giáo dục thể chất cho các em học sinh.

ảnh 1

Một buổi tập bài bản và hiện đại của THPT Xa La (Ảnh: Thuần Thư)

Đội tuyển bóng đá của nhà trường mới được hình thành và tham dự giải bóng đá học sinh THPT Hà Nội - Báo ANTĐ được 2 năm gần đây, nhưng đã kịp để lại nhiều ấn tượng mạnh mẽ. Ở mùa giải gần nhất, dù không thể tiến sâu, nhưng các cầu thủ THPT Xa La đã cho thấy tiềm năng rất lớn của mình, dù mới chỉ chân ướt chân ráo góp mặt.

Năm nay là năm thứ 3 mà đội bóng tới từ quận Hà Đông này dự giải, nhưng nhà trường đã thể hiện sự nghiêm túc, khi có chiến lược đầu tư bài bản, lớp lang. Các cầu thủ trẻ của THPT Xa La được trực tiếp hướng dẫn bởi các thành viên giàu kinh nghiệm của FC Fun, một đội bóng "phủi" có tiếng ở khu vực này. 

ảnh 2

Một băng rôn cổ vũ tinh thần đội bóng được treo trong sân trường Xa La

Nhờ đó, tư duy chơi bóng của các em cũng được nâng lên tầm cao mới. Những cú sút đúng kỹ thuật hơn, phương pháp phòng ngự khoa học hơn, những đường lên bóng rõ nét hơn và những pha chạy chỗ có ý đồ hơn... tất cả tạo nên một tập thể rất đáng chờ đợi ở mùa giải tới.

Nói về lực lượng của mình, HLV trưởng đội THPT Xa La, thầy Trần Trung Học cho biết: "Năm nay là năm thứ 3 đội tuyển trường tôi tham gia thi đấu ở giải ANTĐ, dù vẫn còn chênh vênh nhưng đội đã có sự đầu tư chuyên nghiệp hơn bằng sự phối hợp với FC Fun. Cá nhân tôi đánh giá lực lượng của THPT Xa La năm nay đều hơn so với 2 lần tham dự gần nhất".

ảnh 3

THPT Xa La sẽ là một ẩn số thú vị ở mùa này

Về mục tiêu của trường Xa La, thầy Học nói: "Mục tiêu của tôi và đội bóng ở giải, là vượt qua vòng bảng và cố gắng qua từng trận càng tiến vào sâu trong giải càng tốt. Chúng tôi biết thực lực của mình như thế nào. Trong những ngày qua, tôi đã nói rất nhiều điều để động viên các em trước khi bước vào giải như: cố gắng thi đấu hết mình, thể hiện tinh thần đoàn kết tập thể, với phương châm thắng không kiêu bại không nản, thi đấu trung thực và fair play... để thể hiện bản thân mình và tỏa sáng". 

Tại giải năm nay, THPT Xa La nằm ở bảng Q, với 3 đối thủ khó chơi là THPT Tây Hồ, THPT Hermann Gmeiner và THPT Ngô Gia Tự, đội bóng "hàng xóm" nằm cách trường Xa La chỉ vài trăm mét. Sẽ là những cuộc đối đầu vô cùng thú vị giữa những cái tên này, và hãy xem cách làm bóng đá mới mẻ của THPT Xa La sẽ giúp họ đi được bao xa.

ảnh 4

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top